Cách điều chỉnh loa Sub đơn giản cho dàn nhạc sống đám cưới

Loa sub hay còn gọi loa siêu trầm. Là thiết bị không thể thiếu trong bất kì dàn nhạc sống đám cưới nào. Nó góp phần tạo nên giá trị âm thanh chất lượng của cả hệ thống. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách điều chỉnh loa sub thế nào. Để tạo nên độ hay cho âm thanh. Vậy các bạn hãy tham khảo ngay cách cân chỉnh loa sub đơn giản mà Điện Máy RUBY tư vấn đến bạn nhé

Cách điều chỉnh loa Sub đơn giản cho dàn nhạc sống đám cưới

Thực hiện chức năng cắt tần số bằng nút Freq Cut

Freq Cut là nút có chức năng quan trọng trong việc cân chỉnh loa sub. Theo nguyên lý truyền âm, âm thanh mà bạn nghe được là dải âm có tần số từ thấp đến cao. Trong khi đó tai con người chỉ có thể nghe được những âm thanh nằm trong khoảng tần số từ 20Hz – 2 KHz. Âm trầm của loa Sub nằm trong phần âm có dải tần thấp. Vì vậy, nhiệm vụ của loa Sub trong dàn nhạc sống. Là bù dải trầm vào phần còn thiếu của dàn loa chính. Do đó, chức năng nút Freq Cut được thiết kế vào trong loa sub. Có nhiệm vụ cắt tần số trong một khoảng âm tần nào đó.

Tuy nhiên, để sử dụng được chức năng cắt tần số. Trước tiên bạn nên xem thông số của cặp loa chính. Mục đích là biết được dải tần là bao nhiêu rồi mới cắt qua loa sub cho phù hợp. Cắt dải tần là bước khá quan trọng. Nó giúp bạn thưởng thức chất âm hoàn hảo mà âm thanh mang lại. Việc cắt ở tần số phù hợp để tần số của loa sub vừa bù đắp được phần thiếu của loa chính. Lại vừa không tạo cảm giác hỗn độn. Mà qua đó còn thể hiện sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thiết bị âm thanh.

Điều chỉnh pha bằng nút Phase

Nếu sóng âm thanh của loa full và loa sub có thể trùng pha với nhau. Sẽ tạo nên sự hài hòa và thống nhất âm thanh. Từ đó mang lại chất âm cực hay cho dàn âm thanh sự kiện của người dùng. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp 2 sóng này lệch pha nhau mang lại chất âm không hay, gây khó chịu cho người nghe. Bởi vậy nút Phase ra đời nhằm khắc phục được sự lệch pha giữa 2 sóng âm thanh loa full và loa sub. Bạn có thể điều chỉnh pha từ 0 – 180 độ sau đó nghe thử đoạn nhạc có âm trầm. Dịch chuyển nút điều chỉnh pha đến điểm mà bạn nghe được nhiều tiếng bass nhất.

Chức năng chỉnh âm lượng bằng nút Volume

Nút điều chỉnh âm lượng to nhỏ không còn xa lạ gì với chúng ta và cũng sẽ không là ngoại lệ đối với loa sub. Bạn có thể tự mình điều chỉnh âm thanh to nhỏ sao cho hợp lý đến mức mà bạn nghe hay là được.

Xem thêm:

 

Địa chỉ tin cậy để chọn mua dàn nhạc sống đám cưới uy tín nhất

Hệ thống Điện Máy RUBY có giá bán cạnh tranh nhất. Chúng tôi có cơ sở để đạt được điều này. Vì chúng tôi là đơn vị nhập khấu trực tiếp các sản phẩm âm thanh. Không hề qua bất kỳ 1 đơn vị trung gian nào khác.

Tiêu chí ” Hàng Âm Thanh Chất Lượng Với Giá Gốc ” đảm bảo chất lượng sản phẩm y như giới thiệu. Điện Máy RUBY nói không với hàng kém chất lượng.

Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm. Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Đa dạng hình thức vận chuyển, để phù hợp với quý khách hàng.

Đa dạng hình thức thanh toán, hỗ trợ trả góp lãi suất 0% cho quý khách có nhu cầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến, Điện Máy RUBY sẽ giúp quý khách chọn được những thiết bị âm thanh tốt nhất, tối ưu chi phí đầu tư ban đầu phải bỏ ra.

Hãy gọi cho Điện Máy RUBY bất cứ khi nào cần tư vấn qua số 0909 377 416 – 093 888 4126. Địa chỉ 16A Cây Keo – Hiệp Tân – Tân Phú – TP. HCM. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.