Cách điều chỉnh dàn âm thanh sân khấu cho chất lượng âm thanh hay nhất

Những lưu ý cần nắm trước khi chỉnh âm thanh cho dàn âm thanh sân khấu

Để có thể điều chỉnh được một dàn âm thanh sâu khấu cho chất lượng âm thanh hoàn hảo, là một công việc không hề dễ dàng và đòi hỏi khá nhiều kĩ năng.

Cách điều chỉnh dàn âm thanh sân khấu không dễ như điều chỉnh loa. các thiết bị khác mà phải đảm bảo được mọi yêu cầu từ số lượng các thiết bị, cách lắp ghép, mục đích sử dụng…để tạo ra sự hài hòa nhất định, khiến ai cũng đau đầu.

Trước khi tiến hành điều chỉnh âm thanh ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp. Việc đầu tiên bạn cần lưu ý và đảm bảo đó chính là bạn phải biết rõ dàn âm thanh của mình bao gồm những thiết bị gì, có đầy đủ hay không, thiếu thiết bị gì nhằm bổ sung và điều chỉnh, lắp đặt âm thanh sân khấu cho thích hợp. Ngoài ra, trong quá trình set up, bạn cũng nên tìm ra những dải tần và thay đổi chúng trước khi điều chỉnh và trước lúc cho chạy nhờ EQ.

>>> Xem thêm Dàn âm thanh sân khấu giá chỉ từ 98 triệu:

Hướng dẫn điều chỉnh âm thanh sân khấu hay nhất

Chất lượng âm thanh không chỉ làm ảnh hưởng đến buổi biểu diễn mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của một sân khấu hay một chương trình nào đó. Vì vậy vấn đề căn chỉnh âm thanh cực kỳ quan trọng….

Mỗi dàn âm thanh sân khấu, mỗi bộ loa hay Micro đều có sơ đồ đáp tuyến khác nhau, khiến âm thanh to nhỏ khác nhau ở tần số khác nhau.

Không thể có những bộ loa hay micro có sơ đồ đáp tuyến bằng phẳng tuyệt đối cả . Màng loa to thì thể hiện bass tốt hơn, kể cả những âm thanh trầm nhất, ngược lại loa nhỏ thì âm treble rõ hơn.

Âm Bass vì lí do bước sóng dài nên phát ra được ở 1 khoảng cách xa. Cho nên người ngồi ở xa vẫn nghe đủ tiếng Bass, vì vậy người ta chỉ cần tìm vị trí đặt loa bass sao nghe hay là được.

Âm Bass mang nhiều năng lượng cơ học và thường được để sát đất hoặc tường .  Để truyền âm qua vật chất chứ không nhất thiết qua không khí.

Loa cho âm treble thường có tính chất định hướng cao. Nên cách sắp xếp loa tốt là khi mọi người ngồi ở vị trí nào. Cũng phải trông thấy loa là tốt nhất. Nếu phòng có chiều dài lớn người ta có thể đặt thêm bộ loa khác . Để hỗ trợ người ngồi đằng sau nghe rõ hơn.

Trong bộ dàn âm thanh sân khấu, đối với những người hát chuyên nghiệp thì bạn nên chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn. Vì sẵn trong giọng của họ đã có Echo. Bạn chỉ cần làm cho âm thanh mềm mại hơn là được. Để cho số lần lặp lại nhanh hơn 1 tý để không có cảm giác là âm thanh lặp lại.

Phối hợp tiếng Micro, micro không dây và tiếng nhạc sao cho hài hoà , tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro . Để người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ, không mất nhiều sức. Hơn nữa tâm lý chung là ai cung thích nghe tiếng hát của mình

Hy vọng trên đây là những kiến thức cơ bản  . Để các bạn có thể tự tin chọn cho mình một dàn âm thanh sân khấu hợp với nhu cầu và sở thích của mình nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.