Cách chống ẩm cho dàn loa khi vào mùa mưa bão

Lý do bạn cần tìm hiểu cách chống ẩm cho dàn loa

Độ ẩm trong không khí vào mùa mưa bão sẽ tăng cao. Khi độ ẩm trong không khí đạt ngưỡng 90% các thiết bị điện tử như dàn loa, âm thanh rất dễ bị hỏng. Do đó, dàn loa của bạn rất dễ bị nước và hơi ẩm xâm nhập qua các khe hở của thiết bị. Hơi nước bám vào các bo mạch điện tử. Từ đó dẫn đến tình trạng vi mạch bị gỉ sét, ăn mòn. Hoặc tệ hơn nữa thiết bị bị chập gây cháy nổ. Vậy cách chống ẩm cho dàn loa của bạn khi vào mùa mưa bão là như thế nào? Hãy để Điện Máy RUBY chia sẻ với các bạn cách chống ẩm cho dàn loa trong bài viết này nhé

Những cách chống ẩm cho dàn loa 

Cách 1: Không nên để dàn loa tiếp xúc sát mặt đất hoặc sát tường

Nên đặt dàn loa ở một vị trí khác cao hơn. Hoặc sử dụng các vật dụng khác để kê dàn loa lên cao nếu như dàn loa tại nhà bạn đang được đặt tại những vị trí như vậy. Vì nếu bạn đặt dàn loa sát mặt đất hoặc sát tường khi trời mưa to, tường hoặc sàn nhà có thể bị ẩm. Hơi nước sẽ từ đó dễ thấm vào dàn âm thanh của bạn gây chạm, chập, hư hại.

Cách 2: Đặt dàn âm thanh gần “nguồn nhiệt” có sẵn trong nhà

Đây là một cách chống ẩm cho dàn loa đơn giản nhất. Chúng ta đặt dàn loa gần tivi, máy tính để chống ẩm. Giải thích cho điều này là vì những thiết bị máy tính hay tivi được sử dụng thường xuyên. Nên hơi nóng tỏa từ các thiết bị đang hoạt động sẽ làm ấm không khí ở xung quanh. Và chống ẩm cho dàn loa của bạn

Cách 3: Sử dụng máy sấy để chống ẩm

Ngoài ra, bạn có thể dùng các thiết bị sấy cầm tay để chống ẩm, làm khô dàn loa. Bạn cần sấy nhẹ. Nhưng lưu ý khi chúng ta thực hiện phương pháp này, bạn cần phải hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình. Tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp.

Với dàn loa đã bị ẩm, bạn không nên mở ra ngay mà cần bật điều hòa hay quạt để sấy khô. Sau đó dùng máy sấy (sấy nhẹ, để xa dàn loa cần sấy cách tầm 30 – 50 cm). Với thời gian sấy lâu hơn so với việc chỉ bảo quản thông thường một chút và cần phải để cho thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại.

Cách 4: Sử dụng túi chống ẩm

Sử dụng gói chống ẩm cũng là một trong những cách chống ẩm cho dàn loa. Gói chống ẩm có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp phẩm. Hoặc bạn có thể sử dụng các vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp hoặc bông gòn. Đặt gần xung quanh dàn loa. Cách này có thể sẽ không hiệu quả tuyệt đối, nhưng ít nhất cũng hạn chế được một lượng hơi ẩm nhất định xung quanh dàn loa của mình

Cách 5: Đặt trong phòng điều hòa

Dàn loa và các thiết bị âm thanh sẽ được bảo quản tốt nhất ở khu vực luôn khô ráo, được hút ẩm liên tục. Nếu được nên đặt dàn loa ở trong phòng có điều hòa. Ngoài ra, các thiết bị âm thanh nên được cắm điện và bật ở chế độ chờ để vẫn duy trì nguồn điện trong máy.

Trên đây là 5 cách chống ẩm cho dàn loa khi vào mùa mưa bão. Hy vọng với những biện pháp bảo quản trên, bạn dễ dàng có phương pháp xử lý hiệu quả cho dàn loa âm thanh của gia đình khỏi các hư hỏng do ẩm mốc gây nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.