Cách chọn mua loa sub karaoke gia đình cho người tiêu dùng

Công dụng của loa sub karaoke gia đình là gì?

Công dụng của loa sub karaoke gia đình là tái tạo các dải âm có tần số thấp. Hay nói đơn giản là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz. Với mục đích mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh karaoke gia đình của bạn.

Khi có mặt loa sub trong dàn karaoke. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay. Đó chính là:

  • Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn
  • Tiếng bass sâu hơn.
  • Micro bắt sẽ nhạy hơn.
  • Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn rất nhiều.
  • Tiếng bass dày tiếng hơn.

Theo nguyên lý chung. Kích thước màng loa bass sẽ là yếu tố quyết định độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Quyết định công suất và khả năng của loa sub. Củ loa có kích thước lớn từ 15 inch. Tức là bass 40cm trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường. Ở mức tần số khoảng 20Hz. Khi tiếng bass ở tần số này có lẽ bạn ít nghe và cảm nhận hết được tiếng trầm đó. Đối với dàn karaoke thường để trong không gian nhỏ. Bạn nên sử dụng loa siêu trầm có kích thước màng loa 10-12 inch là đủ để dùng.

Một thông số mà bạn cũng cần xem xét khi chọn mua loa siêu trầm. Đó là kiểm tra tiếng trầm của bass sub có thể xuống sâu bao nhiêu Hz. Tiếp đó, bạn hãy đối chiếu với thông số của bộ loa chính trong dàn karaoke nhà mình.

Xem thêm:

 

Cách chọn loa sub hát karaoke gia đình đúng chuẩn

Chẳng hạn, nếu bạn chọn chiếc loa sub karaoke gia đình có dải tần thấp đến 35Hz. Trong khi đó dàn loa chính của bạn có dải tần thấp chỉ đến 42Hz thì sẽ rất lãng phí loa sub. Nhưng nếu dàn loa có tần số chỉ thấp đến 70Hz. Thì một chiếc loa siêu trầm có tần suất tương tự mức đó cũng sẽ mang lại một sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Nên đôi khi cũng không cần quan trọng loa sub có thể xuống sâu đến tần số bao nhiêu. Mà bạn nên lưu ý sự tương thích của nó với các thiết bị âm thanh còn lại trong dàn karaoke.

Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý khi chọn loa sub karaoke gia đình nữa đó chính là diện tích gian phòng đặt bộ dàn. Với không gian phòng có diện tích từ 20-25m2. Người dùng có thể sử dụng loa sub có công suất từ 150W- 350W. Tương ứng với  dải tần từ 23Hz-160Hz. Đây là sự lựa chọn cho bạn những dải bass êm, ấm và bao trùm cả không gian.

Với phòng trên 25-30m2. Thì bạn có thể sử dụng loa sub có suất lên tới 500W. Tương ứng với dải tần có thể xuống thấp từ 20Hz-160Hz tiếng Bass phát ra sẽ rất sâu, chắc và êm.

Loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ. Bạn không cần quan trọng độ to của âm. Nhiều dòng loa siêu trầm lý tưởng cho rạp phim đem đến âm lớn, với giá cả khá cao. Nhưng đó lại không phải là sự lựa chọn tối ưu cho dàn karaoke. Vì vậy bạn hãy xác định nhu cầu, mục đích của mình trước khi lựa chọn mua một chiếc loa sub karaoke gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.