Cách bố trí loa sân khấu thông dụng nhất

Ở mỗi chương trình, sự kiện đều có không gian khác nhau. Vậy nên cách bố trí loa sân khấu thông dụng nhất không phải ai cũng am hiểu. Hiểu được vấn đề này, công ty Điện máy RUBY chúng tôi xin chia sẻ tới bạn đọc cách bố trí loa trong từng trường hợp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. Cách bố trí loa thông dụng nhất cho chương trình, sự kiện ngoài trời

  • Với không gian ngoài trời nhỏ hẹp thì chỉ cần bố trí một cặp loa full và một đôi chân loa là ổn.
  • Ở các đám cưới hay hội trường lớn ngoài trời thì sẽ bố trí các cụm loa đặt ở 2 bên sân khấu. Loa full đặt trên loa SUB. Để cho cụm loa gọn gàng hơn. Âm thanh thêm khỏe và hay hơn.
  • Với các event ở ngoài trời rộng lớn, thường sử dụng loa array. Vì vậy bạn có thể dùng các dàn loa treo để treo loa array. Tăng tính thẩm mỹ, cũng như giúp truyền âm thanh đi xa hơn.

2. Bố trí loa sân khấu thông dụng nhất cho quán cafe, karaoke

Ở các quán cafe, karaoke không gian thường kín và khá nhỏ. Lượng khách thường sẽ đến đông vào buổi tối. Việc lắp đặt, bố trí các thiết bị âm thanh ánh sáng khó khăn hơn. Bạn phải đảm bảo những vị khách mời ngồi xa vẫn nghe thấy được âm thanh đến tốt nhất.

Vì vậy, vị trí tốt nhất để bố trí loa sân khấu là đặt cặp loa trên chân loa. Mục đích là để tăng độ cao cho loa treble. Phóng âm thanh đi xa cũng như định hướng âm thanh đến tai người nghe. Bạn cũng nên sử dụng thêm loa sub, loa siêu trầm để hỗ trợ tăng hiệu quả âm thanh tại quán.

Đối với quán cafe acoustic có sân khấu nhỏ bên trong, bạn chỉ cần đặt loa ngay cạnh sân khấu hoặc rải loa ở các vị trí thích hợp. Có thể dùng cả chân loa sân khấu hay treo tường theo chiều cao thích hợp để nghe được âm thanh rõ ràng nhất.

3. Cách bố trí loa sân khấu thông dụng nhất ở bên trong hội trường

Bố trí loa bên trong hội trường đơn giản hơn nhiều so với các địa điểm khác. Bởi không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật. Phổ biến nhất là bố trí treo loa sân khấu dọc hai bên tường để phủ hết được không gian của hội trường.

Với những hội trường dùng nhiều loại loa khác nhau, và có sân khấu riêng để biểu diễn thì cách bố trí loa sân khấu thông dụng nhất đó là chồng loa sub với loa full lên nhau. Sau đó kết hợp với hệ thống cách âm, thiết bị chống rung. Hoặc bạn có thể đầu tư thêm dàn khung treo loa, hiện đại để tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại hiệu quả âm thanh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.