Cách bảo quản loa sân khấu tốt nhất

Lựa chọn loa sân khấu đã khó, cách bảo quản loa sân khấu như thế nào lại càng khó hơn. Nếu loa được bảo quản tốt sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho loa. Cách bảo quản như thế nào là tốt nhất, mời các bạn cùng Điện máy Ruby theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cách bảo quản loa sân khấu bằng cách tránh làm ngắn mạch khi đấu nối dây

Hiện tượng ngắn mạch sẽ dẫn đến chảy dây dẫn. Nặng hơn là hư hỏng thiết bị. Các loại amply hiện nay luôn được thiết kế các bộ phận bảo vệ. Để kịp thời ứng biến do sơ suất của người dùng trong đấu nối dây, làm ngắn mạch.

Tuy vậy bạn không thể chủ quan với hiện tượng ngắn mạch. Nhất là trong việc sử dụng dàn âm thanh. Nếu khi đấu nối jack loa vô tình làm hai đầu jack chạm vào nhau. Thì sẽ xảy ra hiện tượng ngắn mạch, làm hỏng amply trong giây lát.

2. Lưu ý đến công suất của Ampli và độ nhạy của loa sân khấu là cách bảo quản loa sân khấu hiệu quả

Loa sân khấu sẽ hoạt động hiệu quả nhất nếu Amply cung cấp đủ công suất. Nhiều trường hợp sử dụng công suất Ampli không đủ sẽ khiến tín hiệu âm thanh của loa không trọn vẹn. Âm thanh bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Gây ảnh xấu đến loa treble, loa sẽ mau hư.

3. Tránh trường hợp Ampli quá tải do sử dụng nhiều loa sân khấu

Việc sử dụng công suất Ampli đủ tương ứng với số loa sân khấu sẽ góp phần bảo vệ loa tốt hơn. Nếu như bạn tiết kiệm, bắt Ampli kéo nhiều hơn số loa cho phép thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả Ampli và loa.

4. Bảo quản loa sân khấu không bị bám bụi quá lâu

Loa sân khấu nếu bị bụi bẩn bám quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng truyền dẫn rất nhiều. Việc vệ sinh loa sau thời gian sử dụng nhất định sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của loa tốt hơn.

5. Loa cần đặt ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt, lưu ý đến độ ẩm ở không gian đặt loa

Độ ẩm cao gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thùng loa. Góp phần khiến hơi nước tích tụ, bám lên bề mạch của mạch điện. Vì vậy, bạn cần chú ý đến độ ẩm nơi bạn sử dụng loa sân khấu, nhất là vào mùa mưa.

6. Bảo quản loa sân khấu, tránh sử dụng loa trong điều kiện thời tiết quá nóng

Sử dụng loa sân khấu trong điều kiện thời tiết quá nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của loa đi rất nhiều. Ánh nắng mặt trời đi kèm theo các tia cực tím, gây ảnh hưởng tới các linh kiện của loa sân khấu. Gân loa làm bằng cao su dẻo, sẽ rất dễ bị phân hủy bởi tia cực tím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.