Các tiêu chí để lựa chọn dàn loa máy tính

Dàn loa máy tính là gì?

Dàn loa máy tính là hệ thống âm thanh được kết nối với máy vi tính. Là thiết bị dùng để phát âm thanh phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí của con người. Loa máy tính thường được kết nối. Thông qua ngõ xuất audio của card âm thanh trên máy tính. Loa vi tính gắn ngoài dùng để phát âm phục vụ giao tiếp. Và giải trí của người dùng. Nên được tích hợp sẵn mạch công suất. Do vậy người dùng có thể sử dụng trực tiếp với các nguồn tín hiệu đầu vào. Mà không cần qua amply xử lý. Cấu tạo của loa máy tính bao gồm các loa vệ tinh và các loa trầm.

Các loại dàn loa dành cho máy tính

Để phân loại dàn loa vi tính. Sẽ dựa vào loa thùng siêu trầm và số lượng loa vệ tinh. Thường được lấy kí hiệu bằng X và Y. Với X là số lượng loa vệ tinh và Y là số lượng loa sub. Ví dụ X.Y là 2.0 có nghĩa là 2 loa thường và không có loa sub trong dàn. Tương tự với các loại khác như: 2.1, 4.1, 5.1, 7.1 hay 9.1.

Các tiêu chí đánh giá dàn loa máy tính nào tốt

Nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định chọn mua một dàn loa cho chiếc máy tính của mình. Bạn cần phải xem xét kỹ càng nhu cầu sử dụng của bản thân như thế nào. Giữa các dàn loa vi tính trên thị trường thì chọn mua loại nào sẽ tốt hơn. Làm thế nào để tránh bị lãng phí không sử dụng hết chức năng của dàn loa. Khi đã xác định rõ nhu cầu sử dụng. Người dùng sẽ dễ dàng có có những lựa chọn đúng đắn và hợp lý hơn.

Chất liệu thùng của dàn loa máy tính

Hiện nay loa vi tính có 2 chất liệu cơ bản là thùng gỗ và thùng nhựa. Giữa 2 loại thùng loa này, người dùng đa số nghiêng về sự lựa chọn chất liệu thùng gỗ hơn cả. Vì gỗ cho chất âm êm tai và ấm hơn hẳn so với khi sử dụng thùng nhựa. Tuy nhiên, cũng còn tùy theo sở thích và sự tiện dụng của khách hàng khác nhau. Nên khi chọn mua cho bản thân. Bạn nên thử nghe âm thanh phát ra của cả 2 chất liệu. Loại chất liệu thùng loa nào phát ra âm thanh phù hợp với gu của mình thì chọn.

Công suất loa

Độ lớn của âm thanh là phụ thuộc vào công suất của loa. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem chiếc loa vi tính mà bạn chọn có chất lượng hay không. Một điều bạn cần phải lưu ý khi xem công suất. là cần phải phân biệt rõ ràng giữa công suất thực Root Mean Square (RMS). Và công suất tổng được ghi trên vỏ loa.

Ví dụ: Nếu công suất được ghi trên vỏ loa có giá trị là 125W. Thì giá trị này chính là công suất tổng sẽ bao gồm Woofer với mức công suất có thể là 100W. Và một số loa nhỏ hơn.

Chế độ bảo hành

Các mẫu dàn loa máy tính hiện nay có chế độ bảo hành khoảng 12 tháng cho đến 2 năm khi mua hàng chính hãng.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.