Các tiêu chí để đánh giá một hệ thống âm thanh gia đình

Đa số các gia đình đều lắp đặt hệ thống âm thanh lớn hoặc nhỏ, chuyên nghiệp hoặc đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn dàn âm thanh phù hợp nhất. Bạn cần biết các tiêu chí của hệ thống âm thanh gia đình tốt nhất để xem xét lựa chọn phù hợp nhé! Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định nhu cầu sử dụng của hệ thống âm thanh gia đình:

Đây là một tiêu chí tiên quyết trong các tiêu chí của dàn âm thanh gia đình tốt nhất. Bạn cần trả lời các câu hỏi sau để xác định mục đích sử dụng dàn âm thanh gia đình:

  • Bạn sử dụng để nghe nhạc, hát karaoke, hay chỉ xem TVC?
  • Bạn sử dụng dàn âm thanh cho không gian có diện tích bao nhiêu? Không gian phòng kín hay không gian ngoài trời?
  • Ngân sách bạn có thể chi trả cho việc mua dàn âm thanh?

2. Công suất của dàn âm thanh gia đình:

Nếu chỉ để nghe nhạc hay xem TVC bình thường thì bạn chỉ cần chọn chọn loa sub được tích hợp amply. Rồi thì sử dụng sẽ đơn giản và tiện dụng hơn. Không cần điều chỉnh quá nhiều các chỉ số hiệu chỉnh khác mà chỉ cần tăng giảm âm lượng loa phù hợp với sở thích nghe nhạc của bạn.

Nhưng với nhiều người có yêu cầu cao hơn về chất lượng âm thanh để hát karaoke hay hơn thì sẽ chọn dàn âm thanh chuyên nghiệp hơn. Các tiêu chí của hệ thống âm thanh gia đình chuyên nghiệp sẽ có loa full, loa sub, amply, micro. Với phòng diện tích khoảng 20-30m2 thì cần chọn loa có công suất trung bình khoảng 100-150W. Công suất của amply phải cao hơn công suất trung bình của loa ít nhất là 50W. Micro có thể sử dụng loại mic không dây hoặc mic có dây tùy theo ngân sách của bạn. 

Xem thêm:

 

3. Các thiết bị cần thiết cho một hệ thống âm thanh gia đình:

Một dàn âm thanh gia đình cho chất lượng âm thanh tốt nhất tối thiểu cần có các thiết bị sau: 

  • Nguồn phát âm thanh như TV, DVD, DVC,…
  • Amply: cần có công suất lớn hơn công suất trung bình của loa.
  • Loa sub hoặc loa full: nên chọn loại loa có trở kháng không quá thấp.
  • Micro (nếu bạn có nhu cầu hát karaoke tại nhà)

Có một lưu ý nhỏ về dải tần âm thanh loa đáp ứng theo thông số kỹ thuật của hãng là từ 20 – 20.000Hz. Tuy nhiên mỗi dàn âm thanh kết hợp khác nhau sẽ cho ra âm vực khác nhau. Vì vậy tiêu chí của dàn âm thanh gia đình tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng Điện máy RUBY để trải nghiệm nếu còn băn khoăn.

4. Các jack kết nối, phụ kiện âm thanh:

Có một giả sử nếu như bạn chọn các thiết bị âm thanh cao cấp. Nhưng lại dùng các jack dây nối quá nhỏ không tải trọng được hoặc phối ghép các thiết bị không chuẩn. Đây là nguyên nhân làm giảm chất lượng âm thanh và làm giảm tuổi thọ của dàn âm thanh.

Để có thể sở hữu dàn âm thanh gia đình tốt nhất, bạn hãy liên hệ ngay cho Điện máy RUBY để được tư vấn, hỗ trợ xử lý các vấn đề về thiết bị ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.