Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách để hợp phong thủy

Gia đình bạn đang có ý định lắp đặt dàn âm thanh trong quá trình thiết kế phòng khách. Nhưng lại không biết nên bố trí dàn âm thanh trong phòng khách như thế nào để hợp phong thủy? Vậy hãy cùng Điện Máy RUBY tham khảo một vài cách bố trí dàn âm thanh trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lý do nên bố trí dàn âm thanh trong phòng khách

Không gian phòng khách trong ngôi nhà được coi là khu vực quan trọng nhất. Đó là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Và là nơi tiếp đón khách đến thăm nhà.

Xét theo phong thủy, phòng khách tập trung nhiều luồng khí. Là nơi hội tụ vượng khí và tài lộc. Có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Bởi vậy, các món đồ nội thất, đồ gia dụng,… Trong phòng khách được bài trí thế nào cũng mang theo ý nghĩa phong thủy nhất định.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hoặc đến cuối tuần mọi thành viên trong gia đình cần được thư giãn. Và giải trí bằng việc nghe nhạc, xem phim hoặc tụ tập cùng cả gia đình hát hò.

Chính vì vậy, việc bố trí dàn âm thanh phòng khách cũng rất cần thiết. Lắp đặt dàn âm thanh với chất lượng tốt theo đúng vị trí phong thủy thích hợp. Sẽ giúp phòng khách thêm tiện nghi, sang trọng và gia tăng vượng khí cho chủ nhà.

Xem thêm:

 

2. Bố trí dàn âm thanh trong phòng khách hợp với phong thủy

Trung tâm phòng khách chính là vị trí thích hợp nhất để thiết lập hệ thống âm thanh. Bạn nên bố trí các thiết bị loa một cách vững chãi ở giữa phòng khách. Điều này giúp khuếch tán âm thanh đều trong không gian.

Theo phong thủy. Hệ thống âm thanh có năng lượng dương. Bạn hãy đặt chúng ở những hướng như Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

Khi lắp đặt dàn âm thanh, lưu ý là nên để loa hướng về phía trước để âm thanh không bị dội ngược về phía tường.

Cần đặt đôi loa ngang hàng nhau, có khoảng cách từ 1,5 đến 2,5m và hướng trực tiếp, đối diện về phía người nghe.

Không được để hướng âm thanh từ loa quá trút xuống dưới hoặc cao hơn vị trí tai nghe.

Tránh đặt dàn loa chông chênh ở giữa phòng khách. Điều đó không tốt theo phong thủy. Khiến cho các luồng khí khuếch tán không đồng đều.

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến đầu nối hệ thống dây điện của dàn loa. Đừng để dây chằng chịt, gây mất thẩm mỹ cho phòng khách. Hơn nữa, dây dàn loa rối mắt còn tạo tâm lý bất ổn cho người ngồi trong phòng.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên lau chùi hệ thống loa đài được đặt trên tủ gỗ trang trí. Để bụi bẩn không bám nhiều lên đó làm giảm chất lượng âm thanh và tuổi thọ của các thiết bị điện tử.

Việc bố trí dàn âm thanh thích hợp ở phòng khách không chỉ mang đến sự tiện nghi. Thoải mái cho không gian sinh hoạt chung mà còn đem đến sinh khí, sự vui vẻ, phấn chấn cho cả gia đình.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.