Ưu nhược điểm của dàn loa line array mà bạn nên biết

Loa array là dòng loa được dùng rất phổ biến trong dàn âm thanh sân khấu, vậy loa array có ưu và nhược điểm gì? Các bạn hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé!

Bài viết ưu nhược điểm của dàn loa line array mà Điện máy Ruby chia sẽ hôm nay sẽ cung cấp bạn bạn những kiến thức nền tảng về dòng loa array cũng như ưu nhược điểm của dòng loa này từ đó làm cơ sở để bạn lựa chọn được dòng loa phù hợp nhất cho mình.

Khái niệm về loa array

uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet
uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet

Loa array là một hệ thống các loa array được kết hợp lại với nhau theo một trật tự nhất định, các loa array này có nhiệm vụ hỗ trợ lẫn nhau trong việc khuếch tán âm thanh ở những không gian có diện tích rộng lớn.

Cấu tạo của một loa array thông thường bao gồm 2 củ loa bass được đặc ở bên trái và 1 loa treble đặc ở bên phải.

Thông thường một dàn loa array có sự kết từ 4 đến hơn 20 loa array lại với nhau, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà số lượng loa array thay đổi cho phù hợp. 

Ưu điểm của dàn loa line array

uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet
uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet

Trong những năm trở lại đây, hệ thống những dàn loa array ngày càng được sử dụng phổ biến, đặc biệt là được dùng rất nhiều trong những dàn âm thanh sân khấu. Người ta đã nhận ra những ưu điểm vượt trội cũng những lợi thế đáng kể của dàn loa array so với những cụm loa được sắp theo hàng ngang truyền thống.

Line array một nguyên tắc mới về trật tự sắp sếp các loa một cách khoa học, từ đó cho tần số đáp ứng rất tốt, bao phủ rộng trong không gian rộng lớn, âm thanh trong trẻo, không bị méo tiếng khi truyền đi xa.

Ưu điểm lớn nhất của dàn line array là cho khả năng lắp đặt rất nhanh chóng cũng như rất linh hoạt. Loa array được trang bị một hệ thống các khớp nối thông minh giúp người dùng rất thuận tiện trong quá trình lắp ghép.

Dàn array cho lắp đặt loa ở nhiều vị trí khác nhau, có thể để đặt loa dưới đất hoặc treo loa lên cao, đây là điểm mà các loa truyền thống không thể làm được.

Nhược điểm của dàn loa line array

uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet
uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet

Giá thành của loa array hiện nay còn khác cao, chính vì thế khó tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng. Nguyên nhân giá loa array còn cao là do chi phí nguyên liệu và cũng như gia công khó hơn so với loa truyền thống.

Để đầu tư cho một dàn loa array thường đòi hỏi người dùng cần sắm ít nhất là 4 loa array trong khi đối với dàn loa truyền thống chỉ cần 2 loa là đủ

Loa array không thích hợp lắp đặt trong những không gian có diện tích nhỏ vì để thưởng thức tốt âm thanh từ loa array cần đứng cách xa 10m

Trên đây là bài viết ưu nhược điểm của dàn loa line array mà bạn nên biết. Chúc các bạn có thể tìm được  chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng . Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

uu-nhuoc-diem-cua-dan-loa-line-array-ma-ban-nen-biet

Bài viết cùng danh mục: