Tư vấn set up dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp

Để xây dựng một dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp cần những gì, các bước thực hiện như thế nào và bao gồm những thiết bị nào, bài viết sau đây sẽ tư vấn giúp bạn cách set up một dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp.

Những lưu ý cần quan tâm khi set-up âm thanh sân khấu hội trường

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu mặt bằng chung nơi diễn ra sự kiện, các hệ thống âm thanh đặt ở đâu, diện tích hội trường là bao nhiêu,.. một hệ thống âm thanh hội trường thường rất rộng, vì vậy các thiết bị loa hội trường phải có công suất và tần số lớn thì mới đáp ứng được không gian âm thanh trong khắp khán phòng, đảm bao những người ở xa nhất vẫn nghe rõ được âm thanh được phát ra.

tu-van-set-up-dan-am-thanh-san-khau-hoi-truong-chuyen-nghiep


Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát các bản nhạc giải trí tại các khu vực có yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết cho tòa nhà,... Hệ thống âm thanh hội trường, cộng đồng thường được lắp ở các tòa nhà lớn, nơi công cộng để phục vụ nhu cầu giải trí, thông báo những tin tức cho cả tòa nhà khi cần thiết. Thường thi không gian có những tạp âm, vậy nên loa cần phải đạt một số những tiêu chuẩn nhất định để lọc âm, và chống tạp âm.

Những yếu tố tạo nên dàn âm thanh sân khấu hội trường

Một hệ thống âm thanh hội trường thường có 9 thành phần sau:

  1. Trung tâm điều khiển (Controller) : Được kết nối với 6 vùng Loa karaoke thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.
  2. Vùng mở rộng (Router) : Được dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ và một số nhiệm vụ đặc biệt khác.
  3. Bộ tăng công suất (Booster Amplifier): Sử dụng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống âm thanh.
  4. Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power): Time backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.
  5. Đầu DVD: dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc được các loại đĩa quang như: DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM.
tu-van-set-up-dan-am-thanh-san-khau-hoi-truong-chuyen-nghiep


Âm thanh cộng đồng cũng cần thiết set up một bộ dàn karaoke chất lượng phục vụ nhu cầu giải trí thay vì chỉ nghe nhạc có sẵn trong DVD.

  1. Bàn gọi vùng (Call Station) : Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
  2. micro khong day thông báo khẩn (Emergency micro): Được dùng điểu thông báo khi cấp bách như có hoả hoạn, sự cố động đất hoặc những tin khẩn đến các khu vực nằm trong vùng kiểm soát của hệ thống.
  3. Loa âm trần 6W (Speaker) : Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
  4. Loa nén 15W (Speaker) : được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng,khu vực công cộng,bãi xe…

Trên đây là những chia sẻ về việc set up dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp mà Điện Máy Ruby muốn chia sẻ cùng bạn, chúc bạn sớm tìm được một sẩn phẩm ưng ý.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc


Bài viết cùng danh mục: