Tư vấn dàn âm thanh đám cưới tiết kiệm chi phí nhất

Dàn âm thanh được xem là thiết bị không thể thiếu trong những buổi tiệc cưới. Với những người am hiểu trong lĩnh vực âm thanh thì việc lắp đặt một dàn âm thanh đám cưới không quá khó khăn, nhưng đối với những người không rành trong lĩnh vực này thì những chia sẻ trong bài viết này chắc chắn không bao giờ thừa, nếu bạn đang có ý định đầu tư dàn âm thanh đám cưới thì biết mình cần phải đầu tư những gì nhé.

Khác với dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh đám cưới có yêu cầu cao hơn về thiết bị. Từ chất lượng cho đến công suất đều yêu cầu cao hơn. Bởi dàn âm thanh đám cưới thường được sử dụng trong một không gian rộng, nhiều tạp âm, không có hệ thống tiêu âm, cách âm cho nên việc đảm bảo chất lượng âm thanh là vô cùng quan trọng.

Main công suất

tu-van-dan-am-thanh-dam-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Đây là một thiết bị quan trọng nhất giúp bạn đảm bảo công suất của dàn âm thanh. Và chỉ có cục đẩy công suất mới có thể giúp bạn đảm bảo dàn âm thanh có công suất tốt nhất, đảm bảo âm thanh phủ được toàn bộ không gian của lễ cưới. Không những thế, các dàn âm thanh đám cưới còn cần phải có 2 cục đẩy công suất để có thể kéo được 2 cặp loa hội trường có công suất lớn. Sẽ có lúc bạn chỉ cần dùng một cục đẩy để kéo 1 đôi loa do không gian sử dụng không quá lớn. Nhưng chẳng có ai lại tự mình hạn chế phạm vi sử dụng của dàn âm thanh như vậy đúng không? Cho nên, 2 cục đẩy công suất luôn luôn là lựa chọn hợp lý.

Loa sân khấu

tu-van-dan-am-thanh-dam-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Tư vấn loa cho dàn âm thanh đám cưới? Loa dùng trong dàn âm thanh sân khấu là những dòng loa hội trường, là những sản phẩm có công suất lớn, chất lượng cao để vừa có thể khuếch đại âm thanh ra toàn bộ không gian mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Hạn chế của các thiết bị âm thanh khi đặt trong không gian rộng là âm thanh không được đều. Bạn sẽ thấy âm thanh ở các vị trí khác nhau có âm lượng khác nhau. Loa hội trường có thể không khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm này nhưng nó có thể khắc phục một cách tốt nhất. Đây cũng là lý giải tại sao bạn nên đầu tư những đôi loa hội trường cao cấp cho dàn âm thanh của mình. “Tiết kiệm” chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt trong trường hợp này.

Ngoài loa full, loa sub (loa siêu trầm) cũng là thiết bị cần được nhắc tới ở đây. Loa sub có nhiệm vụ đảm nhận xử lý các âm trầm (âm bass) để âm thanh của cả dàn được hài hòa, người nghe sẽ được tận hưởng âm trầm dày hơn, ấm hơn và cảm nhận được âm thanh thật sự mạnh mẽ, trung thực.

Micro không dây

tu-van-dan-am-thanh-dam-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Nếu đã chọn xong các thiết bị trên, micro chính là thiết bị âm thanh tiếp theo mà bạn cần phải tìm hiểu để chọn mua. Micro cho dàn âm thanh đám cưới chắc chắn là micro không dây. Micro có dây dùng cũng được nhưng nó sẽ đem lại nhiều bất cập cũng như dễ xảy ra các sự cố ngoài mong muốn.

Hơn nữa, việc sử dụng micro không dây trong những không gian rộng là lựa chọn đúng đắn vì tính linh hoạt rất cao. Người dùng có thể chủ động di chuyển đến các vị trí khác nhau thay vì chỉ đứng ở một chỗ.

Các dòng micro không dây cao cấp chính là lựa chọn của bạn. Bởi chỉ có những dòng sản phẩm này mới có thể đáp ứng chất lượng âm thanh của dàn âm thanh đám cưới. Nó vừa có khả năng thu âm tốt, hạn chế tạp âm, hạn chế nhiễu sóng. Ngoài ra, một số dòng micro cao cấp còn có khả năng dò sóng sạch, khả năng lọc âm để thu được những tín hiệu âm thanh tốt nhất. 

Trên đây là bài viết tư vấn dàn âm thanh đám cưới tiết kiệm chi phí nhất. Chúc các bạn có thể tìm được dàn âm thanh chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng loa sân khấu. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

tu-van-dan-am-thanh-dam-cuoi-tiet-kiem-chi-phi-nhat

Bài viết cùng danh mục: