Top 5 mẫu loa studio monitor hàng đầu hiện nay

Loa studio monitor có nhiệm vụ quan trọng trong việc ghi âm và xử lý tín hiệu âm thanh trong studio. Việc đầu tư loa monitor tốt sẽ giúp nâng cao chất lượng của các sản phẩm đầu ra. Không hẳn cứ là loa đắt tiền thì mới có hiệu quả, hãy cùng Điện Máy Ruby tìm hiểu 5 loại loa studio monitor hàng đầu hiện nay.

|| Mời bạn xem thêm: Khái niệm loa monitor là gì, có những loại monitor nào? 

1. Focal Twin6 Be

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay

Đây là loa chất lượng cao đến từ Focal (thương hiệu Pháp). loa Focal Twin6 Be được tạo thành từ vạt liệu cao cấp Beryllium tinh khiết.

Màng loa Beryllium đạt 3 tiêu chí: Trọng lượng nhẹ, Độ cứng cao, Độ đàn hồi tốt.

Focal Twin6 Be được trang bị công nghệ Inverted Dome lên màng treble để âm thanh lan tỏa rộng hơn.

Hạt thủy tinh hai lớp, giấy cenlulo là vật liệu của màng loa bass và mid. Sự kết hợp này đem lại dải âm trầm rõ nét, độ ồn thấp. Công nghệ màng loa đặc biệt W Composite Sandwich Cone này có độ cứng và có tỉ lệ đàn hồi tốt.

Cùng với thiết kế sang trọng cùng những tính năng mà Focal Twin6 Be mang lại, sản phẩm này được người dùng đánh giá rất cao.

2. Genelec M040

Loa Genelec M040 là mẫu loa studio monitor cho âm thanh khá chuẩn, được sử dụng rộng rãi trong các phòng thu nhạc.

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay

Loa Genelec M040 được trang bị chế độ cảm ứng tín hiệu thông minh, khi không nhận được tín hiệu âm thanh, loa sẽ được đưa về chế độ Standby giúp tiết kiệm điện năng hơn và sẽ tự động bật loa lại khi có tín hiệu âm thanh một cách tự động.


Sản phẩm có công tắc điều khiển Bass chuyên dụng giúp điều chỉnh tần số thấp hơn để điều chỉnh loa. Loa cho phép điều khiển âm trầm, với chức năng này bạn có thể giảm từ -2 dB hoặc là -4 dB.

3. Adam Audio A7X

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay


Loa được tích hợp công suất sẵn trong loa cho sự tiện dụng về tính thẩm mĩ, đồng bộ về kỹ thuật giữa loa và công suất.

Dải tần loa rộng gia tăng mức độ chi tiết của âm thanh ở mức tối đa cho người nghe cảm thụ được hết chất lượng của âm thanh. Midwoofer được bố trí trước loa tạo cảm giác âm thanh trực diện người nghe.

Nói đến đây xin được chú ý rằng những mẫu loa này không phải loa chuyên âm thanh sân khấu nha các bạn, đây là những loại loa dùng trong các studio nhen ^^!

4. Focal Shape 50

Loa Focal Shape 50 có kích thước màng bass 5 inch, màng treb 1 inch và công suất 85 watts. Shape 50 là sản phẩm đa năng trong dòng sản phẩm mới được Focal giới thiệu tháng 4 năm 2017.

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay

Thiết kế hoàn toàn mới và có nhiều cải tiến về công nghệ, Shape còn có những ưu điểm chất lượng của dòng sản phẩm cao cấp SM đã thành công của Focal. Gợi ý sử dụng Shape 50 trong kiểm âm không gian hẹp dưới 12m2 phù hợp cho phòng thu nhạc, vocal, Radio, Broadcast.

5. Monkey Banana Turbo 5 Red

Màng treble loa mokey Banana Turbo 5 Red có tần số cao hiếm gặp lên tới 30kHz và độ nhiễu hài cực thấp 0.02% không chỉ cho phép Turbo 5 đáp ứng được các tần số cao và phức tạp của nhạc điện tử mà còn phản ánh không khí tự nhiên, trong suốt cho âm vực cao của nhạc cổ điển.

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay

Tính năng hiệu chỉnh tần số tối ưu cho phòng nghe, tại tần số cao 10kHz và tần số thấp 100Hz Turbo có nhiều lựa chọn thay đổi từ -6dB tới +6dB

Thông số kỹ thuật chính:
Kích thước màng bass: 5.25 inch
Kích thước màng treb: 1-inch
Công suất hiệu dụng RMS: 80 watts (LF 50w; HF 30w)
Đáp ứng tần số: 55Hz-30kHz
Tỉ lệ tín hiệu trên nhiễu: HF>90dB; LF>95dB
Nhiễu hài tổng: HF 0.02%, LF 0.05%
Trọng lượng: 5.9kg
Kích thước: 222 x 192 x 275 mm

Trên đây là 5 mẫu loa studio monitor hàng đầu hiện nay, nếu bạn đang có ý định tìm mua loa monitor cho studio của mình thì những mẫu trên đáng để bạn cân nhắc đấy. Điện Máy Ruby hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn.

top-5-mau-loa-studio-monitor-hang-dau-hien-nay

Bài viết cùng danh mục: