Tivi bị lỗi sọc ngang, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào

Tivi bị lỗi sọc ngang là lỗi thường thấy ở các loại tivi thông dụng, đa phần khi bị lỗi như vật ta thường mang đi bảo hành hoặc sửa chữa ở các cửa hàng điện tử. Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi sọc ngang là gì, cách khắc phục ra sao, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Kiểm tra lại tín hiệu đường truyền, các cổng kết nối

Nếu tivi nhà bạn bị sọc khi xem truyền hình thì đầu tiên bạn cần chuyển các kênh khác xem có bị như vậy không đã nhé, mục đích việc này là xem tivi bị lỗi sọc ngang chỉ mỗi kênh đó thôi hay tất cả các kênh.

tivi-bi-loi-soc-ngang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

- Nếu chỉ bị sọc 1 kênh thì có thể do tín hiệu từ kênh đó đang không tốt, có thể dò lại kênh đó hoặc đợi qua thời gian khác xem lại.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tivi bạn cần biết

- Đối với Ăng-ten

Kiểm tra xem có những thiết bị điện tử nào có thể làm nhiễu sóng của bạn không, những thiết bị này có thể là điện thoại, lò vi sóng,...

tivi-bi-loi-soc-ngang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Điều chỉnh lại hướng của ăng-ten, có thể là do tín hiệu truyền hình không được tốt ảnh hưởng bởi vị trí địa lý, khiến cho tivi của bạn xuất hiện sọc kẻ trên màn hình.

- Đối với truyền hình cáp:

Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

tivi-bi-loi-soc-ngang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Ngoài ra, nhà bạn đang sử dụng tín hiệu truyền hình cáp, và chia ra nhiều tivi, tín hiệu các tivi đều bị sọc, rất khó xem, hoặc có một số kênh xem đẹp, có một số kênh sọc, nhiễu. Lý do chính vì truyền hình cáp chỉ được chia tối đa đến 2 tivi, nếu chia nhiều hơn, có thể sọc khi xem tivi. Lúc này bạn có thể chọn sử dụng gói thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu.

Thử phát trên nhiều nguồn khác nhau như DVD, USB, Youtube,...

Hãy kiểm tra bằng các nguồn khác nhau xem tivi bị lỗi sọc ngang màn hình nữa hay không.

tivi-bi-loi-soc-ngang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Nếu tivi hết sọc thì có nghĩa là do tín hiệu đường truyền của tivi đang có vấn đề, cần nâng cấp tín hiệu truyền hình hay thay đổi nhà cung cấp truyền hình cáp.

Nếu vẫn không được, hãy thử tắt mở lại TV hoặc khôi phục cài đặt gốc

Khi nguồn cấp điện không đủ cũng có thể gây ra hiện tượng sọc kẻ trên màn hình. Bạn nên thử tắt tivi và cắm dây tivi vào nhiều nguồn điện khác nhau để xem tình trạng này có được khắc phục không.

tivi-bi-loi-soc-ngang-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

Nếu tivi vẫn sọc bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc tivi xem như thế nào nhé.

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi sọc ngang màn hình tivi và cách khắc phục, hi vọng có thể giúp được bạn.

Điện máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc.

Bài viết cùng danh mục: