So sánh ưu nhược điểm của loa sub đánh ngang và sub đánh xuống đất

Thị trường loa sub hiện nay chia ra hai loại chính đó là loa sub đánh ngang và loa sub đánh xuống đất, vậy ưu nhược điểm của hai dòng loa sub này thế nào các bạn hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé!

Sub đánh ngang

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-loa-sub-danh-ngang-va-sub-danh-xuong-dat

Sub đánh ngang là gì? Sub đánh ngang thực chất về chức năng chúng vẫn giống như những chiếc loa sub thông thường khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Về cấu tạo loa sub đánh ngang sẽ có củ loa bass rời bên trong sẽ đặt theo phương nằm ngang và màng loa sẽ hướng về một phía nhất định, chúng ta dễ dàng bắt gặp những kiểu loa sub thết này trong những dàn karaoke, âm thanh sân khấu, đây cũng là mẫu loa sub được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Điểm mạnh của dòng loa sub này đến từ thiết kế, những mẫu loa sub nằm ngang thường để lộ màng lo sub ra bên ngoài chính vì thế nhìn chúng rất hầm hố.

Với thiết kế loa sub được hướng về một phía nhất định nên chúng ta có thể điều chỉnh hướng đánh sub sao cho phù hợp với căn phòng và mục đích sử dụng của mình nhất. 

Sub đánh xuống đất

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-loa-sub-danh-ngang-va-sub-danh-xuong-dat

So sánh sub đánh ngang và sub đánh xuống đất? Đối với những người chơi âm thanh chuyên nghiệp thì khái niệm sub đánh xuống đất không quá xa lạ với họ, nhưng đối với những người mới chơi âm thanh thì khái niệm sub đánh xuống đất còn khá mới mẻ.

Về cơ bản sub đánh xuống đất không có quá nhiều sự khác biệt, sự khác biệt duy nhất đến từ mặt thiết kết thay vì đặt loa sub theo phương nằm ngang như loa sub đánh ngang thì loa sub đánh xuống đất lại có loa sub được đặt hướng xuống.

Sự khác biệt về cách đặt loa bass cũng dẫn đến sự khác biệt rất nhiều về mặt chất âm, chất âm của loa sub đánh xuống đất tuy không quá mạnh nhưng dòng bass này phân bố âm thanh rất điều và không gây mệt tai người nghe trong thời gian dài.

Sub hầm 50 Ruby sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi dàn âm thanh

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-loa-sub-danh-ngang-va-sub-danh-xuong-dat

Sub hầm đơn 50 Ruby với thiết kế hiện đại, chất âm hoàn hảo với mức giá vô cùng cạnh tranh. Sub hầm đơn 50 Ruby là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn.

Sub hầm đơn 50 Ruby với nhiệm vụ tái tạo âm trầm mang đến những âm thanh hài hòa và hoàn hảo hơn. Với thiết kế hướng đến phục vụ cho những dàn âm thanh sân khấu hội trường được lắp đặt trong không gian rộng lớn. Sub hầm đơn 50 Ruby chắc chắc sẽ khiến bạn bất ngờ về những gì sản phẩm mang lại

Với thiết kế sang trọng, với vẻ bề ngoài đen sáng bóng, các nút điều chỉnh được bố trí ở mặt sau rất đơn giản và khoa học, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng điểu chỉnh âm lượng to nhỏ theo ý muốn.

Bass rời được trang bị hệ thống tản nhiệt ngay mặt sau nên khá linh hoạt dù hoạt động trong thời gian dài với cường độ cao thì vẫn không ảnh hưởng đến độ bền của sub hầm đơn 50 Ruby cũng như hiệu quả hoạt động của cả hệ thống âm thanh.

Trên đây là bài viết so sánh ưu nhược điểm của loa sub đánh ngang và sub đánh xuống đất. Chúc các bạn có thể tìm được loa sub chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời chính hãng. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-loa-sub-danh-ngang-va-sub-danh-xuong-dat

Bài viết cùng danh mục: