So sánh loa full đơn với loa full đôi ưu nhược điểm của hai dòng loa này

Trên thị trường loa full hiện nay có hai dòng loa chính đó là loa full đơn và loa full đôi, bạn đã biết hai dòng loa này khác nhau như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng Điện máy Ruby so sánh loa full đơn với loa full đôi

So sánh loa full đơn với loa full đôi sẽ giúp bạn thấy rõ nhưng ưu và nhược điểm của cả hai dòng loa này để từ đó làm cở sở cho bạn chọn được dòng loa phù hợp nhất cho chính mình.

Loa full đơn là gì? Loa full đôi là gì?

so-sanh-loa-full-don-voi-loa-full-doi-uu-nhuoc-diem-cua-hai-dong-loa-nay

Loa sân khấu full đơn đơn là dòng loa chỉ gồm một thùng loa duy nhất nhưng chúng có thể phát ra đầy đủ các dải âm từ âm trầm, âm trung đến âm cao.

Cấu tạo của loa full đơn có thể gồm hai loa hoặc ba, cấu tạo của dòng loa full đơn hai loa bao gồm một loa bass và một loa treble, còn đối với thùng loa full đơn 3 loa thì cấu tạo gồm 1 loa bass, 1 loa mid, và một loa treble tuy khác nhau về số lượng loa nhưng cả hai dòng loa này điều có thể phát ra các dải âm một các đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Loa full đôi là dòng loa chỉ gồm một thùng loa duy nhất nhưng chúng có thể phát ra đầy đủ các dải âm bass, mid và treble.

Cấu tạo của loa full đôi thường gồm từ 3 đến 4 loa trở lên, cấu tạo của loa full đôi 3 loa bao gồm 2 loa bass rời và một loa treble, còn cấu tạo của loa full đôi 4 loa bao gồm 2 bass, 1 mid và 1 treble.

So sánh loa full đơn với loa full đôi

so-sanh-loa-full-don-voi-loa-full-doi-uu-nhuoc-diem-cua-hai-dong-loa-nay

Sự khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa loa full đơn và loa full đôi là về số lượng loa. Loa full đôi sẽ có hai loa bass còn loa full đơn chỉ có một loa bass duy nhất.

Chính vì sự khác nhau về số lượng loa full đơn với loa full đôi dẫn đến chất âm của hai dòn loa này sẽ khác nhau. Do số lượng loa bass của loa full đôi nhiều hơn loa full đơn nên loa full đôi có lực bass mạnh hơn, lượng nhiều hơn đồng thời công suất của loa full đôi thường lớn hơn loa full đơn.

Loa full đơn và loa full đôi mỗi dòng loa điều có những thế mạnh riêng của mình, tùy từng mục đích cụ thể mà người dùng có thể chọn dòng loa sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Loa full đơn thường có âm bass mạnh và lực nên thích hợp dùng trong những dàn âm thanh sân khấu ngoài trời khi khi đánh trong không gian mở rộng lớn âm bass mạnh sẽ không bị loãng. Còn đối với dòng loa full đơn với âm bass yếu hơn nên rất thích hợp dùng trong âm thanh hội trường, hội nghị vốn thường được tổ chức trong không gian đóng nên không cần lực bass quá mạnh.

Loa full đơn 40 Ruby sự lựa chọn hoàn hảo cho dàn âm thanh sân khấu

so-sanh-loa-full-don-voi-loa-full-doi-uu-nhuoc-diem-cua-hai-dong-loa-nay
so-sanh-loa-full-don-voi-loa-full-doi-uu-nhuoc-diem-cua-hai-dong-loa-nay

Loa full đơn 40 Ruby được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu loa sân khấu sử dụng trong dàn âm thanh sân khấu có chất lượng cao cấp. Chính vì lẽ đó mà từ thiết kế bên ngoài cho đến chất âm đều được đều được đảm bảo để có thể đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của người dùng trong quá trình sử dụng.

Về thiết kế bên ngoài, thùng loa được làm bằng gỗ ép cao cấp nhằm giúp âm thanh đầu ra được mạnh mẽ hơn. Mặt trước của loa được thiết kế hình vòng cung giúp cho âm thanh vang xa theo nhiều hướng nhờ góc phủ âm rộng. Màu sắc bắt mắt giúp loa full đơn 40 Ruby phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Loa full đơn 40 Ruby thuộc dòng loa 2 đường ra loa cho âm trầm, âm trung và âm cao. Loa bass có đường kính 40cm, các loa được sắp xếp khoa học đảm bảo âm thanh phủ đều khắp không gian đồng thời tăng cường độ âm thanh, giúp âm thanh đạt công suất cao nhất.

Loa full đơn 40 Ruby được thiết kế công suất cực đại lên đến 1000W, độ nhạy 95dB, trở kháng 10 ôm, dải tần 45Hz-20kHz nên cho âm thanh khá chắc, dày và mạnh mẽ. Âm trầm, trung và cao được thể hiện rõ ràng, sắc nét và không bị rối. Giọng hát của người dùng được thể hiện chi tiết, mượt mà và ngọt ngào. Người hát sẽ không phải mất quá nhiều sức khi lên cao hay xuống thấp.

Loa bass rời từ 190 coil 76 được chế tạo trên công nghệ hiện đại, sử dụng nam châm cao cấp cho âm thanh đầu ra công suất lớn. Màng loa, gân loa được làm từ chất liệu cao cấp giúp âm thanh luôn trung thực và bền bỉ.

Loa full đơn 40 Ruby có kích thước 42x70x41cm vô cùng tiện lợi giúp lắp đặt nhanh chóng trong nhiều không gian khác nhau.

Trên đây là bài viết so sánh loa full đơn với loa full đôi ưu nhược điểm của hai dòng loa này. Chúc các bạn có thể tìm được loa chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng loa Ruby. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

so-sanh-loa-full-don-voi-loa-full-doi-uu-nhuoc-diem-cua-hai-dong-loa-nay

Bài viết cùng danh mục: