Những sai lầm khi chọn mua bass rời không phải ai cũng biết

Mặc dù không quá khó khăn nhưng mọi người cần chú ý những quy tắc sau khi chọn mua loa bass rời nhé

Những lưu ý khi chọn mua loa bass rời

Trong một số trường hợp, dàn loa nhà bạn sẽ bị hỏng một củ loa nào đó, có thể là củ loa treble hoặc củ loa mid, củ bass…người dùng cần phải thay mới củ loa hoặc mua dàn loa mới. Nhiều trường hợp để tiết kiệm người dùng chọn các thay củ loa mới cho dàn loa nhà mình.

Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cấu trúc, thông số kỹ thuật của dàn loa mà người dùng tự ý thay thế những củ loa không phù hợp với cấu trúc loa chắc chắn sẽ gây đến tình trạng chập cháy khi đấu nối hoặc đưa vào hoạt động. Chính vì thế, dưới đây là 5 vấn đề cần hết sức lưu ý khi thay thế củ loa mới cho hệ thống loa nhà mình mà người dùng cần hết sức chú ý.

1, Kích thước của loa

Loa càng lớn lực đánh càng mạnh, hay nói đúng hơn củ loa bên trong càng lớn càng nặng sẽ đánh càng nhiều lực. Đặc biệt với loa bass sẽ được phân biệt rất rạch ròi giữa các loa: 3 tấc, 4 tấc, 5 tấc, 5 tấc rưỡi …

2, Hãng sản xuất

Hãng nổi tiếng, chất lượng thì ta an tâm hơn về chất lượng của loa. Nhưng hãng càng nổi tiếng tỷ lệ thuận với số tiền ta phải trả. Những hãng nổi tiếng sản xuất Woofer : JBL, Back Window, Peavey, ToppPro, …

3, Công suất củ loa

Công suất đánh của củ loa bên trong phần nào đó quyết định lực đánh của loa, những hãng lớn họ tối ưu rất tốt với củ loa trung bình đã có thể đánh lực mạnh hơn các loa to hơn của hãng khác.

4, Màng loa

Màng loa làm bằng giấy bồi, phải dẻo – chắc. Công nghệ sản xuất màng loa cũng là một bí quyết của các hãng nổi tiếng.

Màng dởm thì giấy dày, nặng nếu loa lớn thường đi kèm với nam châm nhỏ và dây tiết diện nhỏ. Lực đánh kém, dễ bị cháy ống dây. Còn loa tốt thì ngược lại, đường kính củ nam châm tương đương khoảng 2/3 đường kính màng loa trở lên.

5, Cục nam châm – cuộn dây

Đây là bộ phận cũng khá quan trọng nhưng tiếc thay là khi mua thì ta hầu như khó phân biện được xỉn dởm cục nam châm và cuộn dây quấn.

Bài viết cùng danh mục: