Những sai lầm cần tránh khi vệ sinh màn hình tivi của bạn

Tivi sau 1 khoảng thời gian sử dụng không dễ gì tránh khỏi tình trạng bụi bặm bám đầy trên màn hình của tivi, những lúc như thế làm mất đi thẩm mỹ của tivi, đồng thời trải nghiệm xem cũng không được hoàn hảo nữa. Điều bạn cần làm là vệ sinh ngay màn hình tivi, nhưng bạn không biết nên vệ sinh như thế nào thì đúng cách, bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm cần tránh khi vệ sinh màn hình tivi của bạn.

Dùng hóa chất tẩy rửa cho tất cả các loại màn hình tivi để vệ sinh

Các tivi có các màn hình khác nhau như LCD, Plasma, Led, Oled cho đến QLed thì đều có những loại hóa chất làm sạch màn hình riêng cho mỗi loại, việc dùng chung là sai lầm.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-cua-ban


Nếu bạn sử dụng các hóa chất tẩy rửa không phù hợp với loại màn hình thì sẽ khiến cho màn hình tivi bị hỏng rất nhanh chóng. Hãy tìm hiểu trước những loại chất tẩy rửa nào phù hợp nhất với màn hình tivi nhà bạn nhé, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng, hoặc gọi lên hãng sản xuất để được tư vấn.

>>> Xem thêm: Mẹo loại bỏ vết xước trên màn hình tivi

Vệ sinh màn hình tivi trong lúc tivi vẫn còn hoạt động

Vệ sinh màn hình tivi ngay trong lúc tivi đang hoạt động là điều khá phổ biến, khi tivi đang hoạt động mà bạn lạ đi vệ sinh ngay lúc đó thì rất dễ sinh ra chập cháy, thậm chí điện giật chết người.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-cua-ban


Thêm nữa, màn hình tối sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn ra các vị trí bám bẩn hoặc bám dầu. Vì vậy, bạn nên rút hết các phích cắm của TV trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn.

Để nước đọng trên màn hình tivi sau mỗi lần về sinh

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-cua-ban


Bạn nên tránh việc này, việc để nước rơi, đọng lại trực tiếp trên màn hình tivi sẽ dễ khiến cho việc tivi bị chập cháy hoặc kém dần theo thời gian gia tăng. Tốt nhất sau mỗi lần làm sạch màn hình, hãy dùng một miếng vãi mềm khác để làm khô mọi góc cạnh của tivi, bạn cần tránh điều này khi vệ sinh màn hình tivi, vì chúng sẽ trực tiếp gây ra hư hỏng tivi nhà bạn.

Lau màn hình tivi quá mạnh tay

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-cua-ban


Nếu bạn dùng lực nhấn quá mạnh vào màn hình tinh thể lỏng trong quá trình lau chùi, bạ sẽ khiến cho chúng bị hỏng nhanh chóng. Khi gặp các vết bẩn cứng đầu mà lau mãi không sạch, bạn có thể xoa và lau nhẹ bề mặt màn hình với khăn ấm.

Chọn sai dụng cụ lau màn hình

Lau màn hình bằng những miếng giẻ thô, nhám hoặc giấy, chúng sẽ làm màn hình tivi của bạn bị trầy xước. Vải chuyên dụng được nhà sản xuất tặng kèm sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất lúc này.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-ve-sinh-man-hinh-tivi-cua-ban


Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh khi vệ sinh màn hình tivi của bạn, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng vệ sinh chiếc tivi của bạn hơn cũng như kéo dài tuổi thọ của chúng. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc.Bài viết cùng danh mục: