Những nguyên nhân gây cháy loa mà bạn nên biết

Loa bị cháy chắc hẳn là điều không ai mong muốn. Nguyên nhân gây cháy loa là do đâu? Câu trả lời sẽ có ngay thôi. 

Nguyên nhân gây cháy loa

1. Kết nối loa không đúng cách

nhung-nguyen-nhan-gay-chay-loa-ma-ban-nen-biet

Kết nối loa không đúng cách rất dễ dẫn đến hiện tượng loa bị cháy. Như chúng ta đã biết loa chỉ có thể hoạt động dưới điện thế DC, nếu kết nối loa vào điện thế AC loa sẽ bị cháy ngay lập tức.

Kết nối loa không đúng có thể dẫn đến hiện tượng loa bị rè hú vượt quá ngưỡng cho giới hạn của loa, loa sẽ rất dễ bị cháy.

2. Loa hoạt động ở mức công suất cao trong thời gian dài

hinh-anh-nhung-nguyen-nhan-gay-chay-loa-thuong-gap-nhat

Khi loa hoạt động ở mức công suất cao trong thời gian dài sẽ làm cho coil loa bass rời bị nóng lên quá mức và dẫn đến cháy loa.

Khi loa hoạt động ở công suất cao coil loa sẽ dao động với tần số rất lớn lên đến vài chục ngàn hz. Nếu loa có chất lượng hoàn thiện không tốt coil loa và nam châm bị cọ với nhau và khi hoạt động ở mức tần số cao như vậy do ma sát coil rất dễ bị cháy.

3. Main có công suất quá cao so với loa

hinh-anh-nhung-nguyen-nhan-gay-chay-loa-thuong-gap-nhat
hinh-anh-nhung-nguyen-nhan-gay-chay-loa-thuong-gap-nhat

Sử dụng main có công suất quá cao so với công suất của dàn loa sân khấu cũng là một trong những nguyên nhân gây cháy loa bass rời thường gặp nhất.

Main có công suất cao cũng đồng nghĩa cường độ dòng điện cho ra từ main cũng cao nếu loa có công suất không phù hợp với main. Khi hoạt động do cường độ dòng điện cao dẫn đến dây đồng trong coil loa bị nóng rất nhanh nếu không được tản nhiệt tốt coil loa sẽ bị cháy. 

Trên đây là bài viết những nguyên nhân gây cháy loa mà bạn nên biết. Chúc các bạn có thể tìm được loa loa sân khấu chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng Loa bass rời mang thương hiệu RUBY. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI ĐIỆN MÁY RUBY

- CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100%

- ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP, TƯ VẤN NHIỆT TÌNH

Bài viết cùng danh mục: