Những lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục bạn nên biết

Loa di động cũng như bất cứ các sản phẩm điện từ khác, đôi khi vẫn xảy ra các lỗi bất ngờ. Bài viết sau đây là tổng hợp nhiều lỗi thường gặp ở loa kéo di động mà khách hàng thường hay gặp phải và hướng dẫn khắc phục các lỗi đó.

1. Loa kéo di động không bắt bluetooth

nhung-loi-thuong-gap-o-loa-keo-di-dong-va-cach-khac-phuc-ban-nen-biet


Bạn bật loa kéo di động lên và bật bluetooth trên điện thoại hoặc laptop để kết nối chúng, nhưng một hồi lâu bạn vẫn không thể dò ra tên của loa kéo trên danh sách kết nối bluetooth của điện thoại, laptop và tất nhiên bạn không thể hát karaoke bằng điện thoại được. Hãy xem xét các nguyên nhân sau:

Kiểm tra xem loa kéo di động đã được chuyển qua chế độ bluetooth chưa. Khi bạn mở công tắc loa kéo di động lên, bạn phải sử dụng nút MODE để chuyển loa qua bluetooth mới được. cụ thể, bạn nhấn thả nút MODE cho đến khi màn hình LED hiện thị chữ BLUE và loa phát ra tín hiệu " Bluetooth.. " mới được. Lúc này bạn đã có thể kết nối loa và bật các bản nhạc bạn yêu thích rồi đấy.

2. Âm thanh của loa bị rè, không rõ ràng hoặc bị hú

Trường hợp này bạn phải kiểm tra tổng thể chiếc loa kéo di động đó xem nó có bị lỗi chỗ nào không, kể cả đầu cắm của dây. Nếu đàu cám bị bẩn hoặc gỉ sét sẽ làm giảm việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh, sự tiếp xúc không ổn định đó sẽ gây nên hiện tượng loa bị rè, cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này trước khi kết nối.

nhung-loi-thuong-gap-o-loa-keo-di-dong-va-cach-khac-phuc-ban-nen-biet


Ngoài ra, những tiếng hú đôi khi phát ra từ loa có thể là do bạn đang mở âm bass, treble hoặc echo của loa kéo quá lớn. Khi hát karaoke bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt đất nơi bạn đang đứng để hạn chế các tiếng hú. Tình trạng loa di động bị chập chờn, ngắt quãng hoặc thậm chí kết nối bluetooth chập chờn cũng có thể là do loa sắp hết bình, bạn cần phải sạc ngay cho thiết bị của mình.

3. Loa không phát ra âm thanh dù đã kết nối đầy đủ

Vấn đề lỗi loa kéo di động không phát ra âm thanh mặc dù đã có kết nối có rất nhiều nguyên nhân như nguồn điện, để ý xem nút power đã bật chưa, hoặc có thể dây cáp tín hiệu từ sound card đến loa bị hở hoặc không nguyên vẹn.

nhung-loi-thuong-gap-o-loa-keo-di-dong-va-cach-khac-phuc-ban-nen-biet


Bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn chưa. Có thể trong lúc vội bạn đã cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng micro hay Line in, thay vì cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn dùng loại loa chấp nhận âm thanh từ hai hay là nhiều nguồn phát âm khác nhau, và bạn đã bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát khác với máy tính nên không nghe thấy âm thanh.

4. Micro bị rè, lúc có tiếng lúc không

Bạn đang phát biểu hoặc đang hát karaoke thì gặp tình trạng âm thanh phát ra bị rè, hú, hoặc lúc nghe được lúc không. Ngay lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem micro có được bật hay không, hãy thay pin ngay cho micro, vì khi pin yếu tần số sóng phát ra không đều dẫn đến tình trạng trên. Hãy trang bị cho micro của loa kéo dòng pin chất lượng cao, thay vì dùng pin chất lượng kém để đảm bảo dòng điện ổn định cho thiết bị nhé.

Trên đây là tổng hợp các lỗi thường gặp ở loa kéo di động và cách khắc phục bạn nên biết khi sử dụng loa kéo di động. Điện Máy Ruby Hi vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn.

dienmayruby

Bài viết cùng danh mục: