Những lỗi mixer thường gặp và cách khắc phục chúng như thế nào

Mixer cũng là một loại thiết bị điện tử nên việc mắc một số lỗi trong quá trình hoạt động là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là một số lỗi thường thấy nhất ở mixer và cách khắc phục chúng, cùng theo dõi nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng mixer Dynacord CMS 1600

Một số lỗi thường gặp ở mixer

mixer-dynacord-cms-2200

Một số lỗi mà các loại mixer bàn thường gặp như:

Fader volume rột rẹc, lúc có lúc không có tín hiệu, fader độ nhạy giảm, hoặc không có tín hiệu. Nguyên nhân: fader volume của bộ trộn âm mixer bị mòn, bụi bần bám vào.

Đèn tín hiệu hoặc đèn PFL ,SOLO của kênh chớp sáng liên tục dù không có tín hiệu vào, những nút nhấn không có tác dụng. Nguyên nhân: những nút nhấn bị dơ, tiếp xúc không tốt.

Mixer gây ra tiếng nổ lạch tạch, sôi , mất hẳn tín hiệu ở master. Nguyên nhân: bộ trộn âm mixer có thể bị vô nước hoặc côn trùng tè vào làm ngắn mạch hoặc mất nguồn của mixer.

Cần bảo quản mixer đúng cách để tránh các lỗi trên

mixer-ban-dynacord-d600


• Che đậy bộ trộn âm của bàn mixer lại bằng hộp mixer hoặc bao da khi không sử dụng nhằm tránh bụi và côn trùng tè vào.

• Hạn chế tác động nhiều vào fader volume mixer khi không cần thiết nhất là những tác động mạnh làm biến dạng fader volume

• Thường xuyên vệ sinh bộ trộn âm mixer theo định kỳ nhằm làm sạch bụi bẩn và hơi ẩm có tác động không tốt tới fader

• Không nên vệ sinh bằng RP7 hoặc dầu bôi trơn trực tiếp lên fader vì điều này không những không tốt mà còn làm fader volume rất nhanh hư hỏng, hoặc không xịt các chất đó quá nhiều vào những nút nhấn của mixer.

mixer-ban-dynacord-d600

Trên đây là tổng hợp những lỗi mixer thường hay gặp phải và cách hạn chế các lỗi trên, hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc sử chữa và bảo quản mixer của mình.

Chúc các bạn thành công.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc.

Bài viết cùng danh mục: