Những điều lưu ý khi mua bàn mixer karaoke giá rẻ

Mixer được ví như như là bộ phận không thể tách rời và là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với dàn âm thanh. Chính vì mixer có vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh, trong bài viết ngày hôm nay điện máy Ruby xin chia sẽ cho các bạn bài viết những điều cần lưu ý khi mua mixer karaoke giá rẻ.

Những điều cần lưu ý khi mua bàn mixer karaoke giá rẻ, như các bạn đã biết rồi đấy mixer được ví như như là linh hồn của dàn karaooke. Mixer là nơi thu nhận tất cả các tín hiệu từ nguồn phát, micro, nhạc cụ… sau khi tiếp nhận tất cả các tín hiệu này mixer sẽ có nhiệm vụ xử lý để cho ra chất âm hay nhất. 

Mixer analog hay mixer digital

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re
nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re

Trên thị trường hiện nay có hai dạng bàn mixer chính đó là mixer analog và mixer digital.

Mixer analog là bàn mixer có mặt trên thị trường từ rất lâu, mixer analog hoạt động trên nguyên lý RLC tức là tín hiệu analog sẽ đi qua các điện trở, tụ điện, cuộc cảm để xử lý rồi cho ra chất âm đúng với nhu cầu của người dùng.

Mixer digital là dạng mixer kỹ thuật số ra đời sau mixer analog với những ưu điểm vượt trội. Mixer digital là dạng mixer mà ở đó tín hiệu analog được số hóa thành những xung điện vuông, các xung điện này sẽ được mixer digital xử lý và cho ra chất âm vô cùng tuyệt vời.

Số kênh của mixer

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re
nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re

Số kênh của mixer có vai trò rất quan trọng chính vì thế trước khi mua bàn mixer karaoke giá rẻ bạn phải xác định rõ có bao nhiêu thiết bị được kết nối với mixer để từ đó làm căn cứ tính chính xác số đường vào cho mixer. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà ta có thể chọn số đường vào mixer cho phù hợp.

Một lưu ý khi mua bàn mixer karaoke giá rẻ là bạn nên chọn số kênh vừa đủ, nếu chọn thiếu sẽ rất khó khi sử dụng, còn nếu chọn dư sẽ dẫn đến cho phí đầu tư lớn trong khi nhu cầu sử dụng thực thế lại không cần đến và gây lãng phí.

EQ và Effect củ mixer

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re
nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re
nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re

Đối với bàn mixer karaoke cơ bản hiện nay sẽ có 3 cần EQ chính đó là Hi, Mid và Low. Nhiệm vụ chính của những cần này là cho phép bạn chỉnh tần số khi hát karaoke cho phù hợp tone của từng người nhất giúp âm thanh phát ra sẽ hay hơn.

Trên thị trường hiện nay đối với những dàn mixer karaoke cao cấp sẽ có thêm 4 tone trong đó có thêm hai tone Mid Freq từ đó cho phép bạn chỉnh độ sâu rộng của tần số rất chính xác.

Effect là phần cực kỳ quan trọng của mixer, tùy từng nhu cầu cụ thể mà người chơi âm thanh chọn effect cho phù hợp. Tuy nhiên đối với nhu cầu karaoke cơ bản thì chỉ cần 2 effect chính Echo và Reverb là đủ đáp ứng mọi yêu cầu về karaoke của bạn.

Trên đây là bài viết những điều lưu ý khi mua bàn mixer karaoke giá rẻ. Chúc các bạn có thể tìm được bàn mixer chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng mixer. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

nhung-dieu-luu-y-khi-mua-ban-mixer-karaoke-gia-re

Bài viết cùng danh mục: