Nguyên nhân khiến bàn mixer bị mất tiếng

Một số mixer đang hoạt động có hiện tượng bị mất tiếng, trường hợp này chúng ta thường gặp khá nhiều. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi bàn mixer bị mất tiếng.

1. Không dùng đúng fader của line cần sử dụng ví dụ mình đang kết nói micro là line số một nhưng đang đẩy fader của line số 2.

Cách khắc phục: Hãy xem lại kỹ lưỡng và căn vặn nút volume hoặc đẩy fader của line đang cần muốn dùng nhé!

2. Không sử dụng đúng những nút nhấn trên mixer để đưa tín hiệu ra line tổng để đưa xuống amply. Thí dụ : thường nhật 1 số mixer nhà cung cấp sẽ có các nút nhấn trong khoảng line IN để phân chia các OUT khi nhu yếu và ta không nhấn chuyển địa chỉ LINE IN tới đúng địa chỉ của LINE OUT.

Cách thức khắc phục: Hãy đọc catoluge của thiết bị khi mới tậu về hoặc nhờ kỹ thuật âm thanh tại nơi mua hàng tư vẫn và chỉ dẫn bạn dử dụng trước nhé!

3. Dây kết nối từ mixer xuống hệ thống xử lý ra công suất bị gián đoạn do bị đứt hoặc dây kết đề cập ko đủ dẫn đến bàn mixer bị mất tiếng.

Phương pháp khắc phục: Hãy kiểm tra lại từng đoạn kết nối nếu như phát hiện đoạn nào bị đứt quãng nên với phương pháp giải quyết tại điểm ngừng thi công Đây , nếu như dây kết nối ko đủ bạn nên đầu cơ cho hầu hết nhé!

4. Mixer của Anh chị em lâu ngày không được tiêu dùng khiến các nút nhấn hoặc các fader ko còn xúc tiếp rẻ sở hữu bản mạch bên trong mixer khiến tín hiệu không hoặt động.

Thông thường trường hợp này xảy ra nằm ở trường hợp mixer được tiêu dùng hàng ngày nhưng bạn lại để một mực các nút volume hoặc fader quá lâu mà không vặn vẹo hoặc đẩy tắt mở nó làm cho các nút này thời gian dài không còn xúc tiếp tốt có mạch điện tử trong khoảng ngừng thi côngĐây khiến không sở hữu tín hiệu vào, Các bạn trước lúc mở điện nên căn vặn trái qua phải rồi trở lại vị trí cử như KTV đã setup sẵn rồi sau Đó mở điện lên và tiêu dùng nhé.

5. Mixer được tiêu dùng quá nhiều và đã tới thời gian bảo hành hoặc thay mới .

Cách khắc phục: Hãy xem xét vốn đầu tư để đưa đi sửa hoặc đầu tư mới nhé!

6. Mixer ko đủ chức năng để sử dụng cho hệ thống.
Bí quyết khắc phục: Hãy nhờ nhân viên kĩ thuật giải đáp về vấn đề này nhé để thời kỳ setup được thuận lợi và đảm bảo phần đông những loa đều phát ra tiếng.

Bài viết cùng danh mục: