Nên chọn loa di động thùng gỗ hay loa di động thùng nhựa

Nên chọn mua loa di động thùng gỗ hay loa di động thùng nhựa, chúng có khác nhau như thế nào, có ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh hay không? Chúng ta hãy cùng theo dõi thông qua bài viết sau.

Loa kéo di động là loại loa được thiết kế dưới dạng vali kéo ta thường thấy, loại loa này thường tích hợp khá nhiều chức năng karaoke, nghe nhạc, FM Radio,... với nhiều các kết nối như bluetooth, usb, sd card,...

Có nhiều mẫu loa kéo di động được bày bán trên thị trường, nhưng nhìn chung có 2 loại chính: đó chính là loa di động thùng gỗ và loa di động thùng nhựa.

Những đặc điểm của loa di động thùng gỗ và loa di động thùng nhựa

nen-chon-loa-di-dong-thung-go-hay-loa-di-dong-thung-nhua

Điện Máy Ruby sẽ gởi đến bạn bảng so sánh chi tiết của 2 loại loa này để xem nên chọn loa di động thùng gỗ hay loa di động thùng nhựa.

Điểm khác biệt

Loa kẹo kéo thùng nhựa

Loa kẹo kéo thùng gỗ

Độ chắc chắn

Yếu

Tốt

Chống sốc

Yếu

Tốt

Trang bị đầu đĩa

Tùy loại (có hoặc không)

Tùy loại (có hoặc không)

Chống va đập

Yếu

Tốt

Âm thanh

Vòm rộng, âm thanh to nhưng đôi khi quá mức công suất thì âm sẽ bị vỡ tiếng

Âm chắc, mạnh , không bị rè hay hú, không lẫn tạp âm khi mở to

Khe cắm USB, thẻ nhớ

Kết nối bluetooth

Sơn tĩnh điện

không

Công suất tối đa

Cao (Nhưng quá mức âm bị bể tiếng)

Cao (Nhưng quá mức âm không bị bể tiếng)

Âm thanh hiệu ứng

Ít

Nhiều

Hệ thống di chuyển

dễ dàng

dễ dàng

Kích thước, trọng lượng

Nhỏ gọn, nhẹ nhàng

Tương đối, hơi nặng

Giá thành

Trung bình

Cao

Kết luận:

Dựa vào bảng này bạn có thể phân biệt và lựa chọn loa di động thùng gỗ hay thùng nhựa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn muốn mua loa kéo để đi du lịch hoặc dùng cho những buổi cắm trại, họp nhóm, bán hàng, trợ giảng, thì bạn nên chọn những mẫu loa kéo di động thuộc dòng nhựa, chi phí thấp, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, mang đi xa, chất lượng âm thanh đủ sử dụng.

Còn đối với những bạn có nhu cầu mua loa keo để hát karaoke, sử dụng cho gia đình, công ty, sự kiện, hội nghị,…thì nên chọn mua những mẫu loa thuộc dòng loa gỗ, có công suất lớn và chất lượng âm thanh nổi bật để sử dụng lâu dài.

Trên đây là những điểm khác nhau của loa di động thùng gỗ và loa di động thùng nhựa cũng như ưu, nhược điểm của nó. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa loa di động thích hợp.


Bài viết cùng danh mục: