Mua loa kiểm âm phòng thu tại nhà thì nên mua loại nào thì phù hợp

Loa kiểm âm phòng thu là thiết bị không thể thiếu cho bất kỳ một phòng thu nào, nó giúp người xử lý âm thanh có thể cảm nhận được những âm thanh chân thật nhất để có thể tùy chỉnh lại âm thanh theo ý muốn của khách hàng. Nếu bạn đang tìm một loa kiểm âm phòng thu tại nhà thì bạn không nên bỏ qua 3 gợi ý sau.

|| Mời bạn xem thêm: Cách chọn loa kiểm âm tốt nhất.

Loa kiểm âm phòng thu M-Audio Studiophile AV 40

mua-loa-kiem-am-phong-thu-tai-nha-thi-nen-mua-loai-nao-thi-phu-hop

Đây là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn tiết kiệm ngân sách đầu tư cho bộ loa kiểm âm phòng thu tại nhà của mình. Loa kiểm âm MK-Audio Studiophile AV40 là một sự lựa chọn rất tốt, ít nhất là tốt hơn 1 bộ máy tính để bàn thông thường.

Loa kiểm này đi kèm với một loa woofer có độ dày 4 inch được làm từ chất liệu Polyproylen giúp tạo ra âm trầm mạnh mẽ và có độ chính xác hơn. Loa tweeter hình mái vòm được làm bằng lụa giúp tạo ra âm thanh rõ ràng và mượt mà dải tần đáp ứng tổng thể được cân bằng tốt.

Đây là loại loa kiểm âm giá rẻ, trong tương lai, bạn sẽ phải nâng cấp bộ loa này lên nếu bạn mở rộng quy mô hơn. Loại loa này còn 1 bất lợi khác đó chính là các dây cáp khác ngắn nhưng bạn có thể nới thêm dài ra. Nhìn chung đây là một loa kiểm âm khá tốt trong tầm giá này rồi.

Loa kiểm âm KRK Rokit 5 Generation 3 Powered

mua-loa-kiem-am-phong-thu-tai-nha-thi-nen-mua-loai-nao-thi-phu-hop

Loa kiểm âm KRK Rokit 4 Generation 3 Powered là kiểu loa kiểm âm phòng thu trong phân khúc giá rẻ và được đề xuất nhiều nhất cho các sản phẩm âm nhạc. Đây là mẫu loa kiểm âm giá rẻ và được đề xuất nhiều cho các cá nhân muốn tìm mua một loa kiểm âm phòng thu tại nhà. Đây là dòng loa linh hoạt và phù hợp với nhiều thể loại nhạc, tương tự các loại loa karaoke nhưng âm thanh chân thực hơn nhiều.

Loa tweeter vòm mềm cung cấp tần số cao sắc nét và dải tần đáp ứng mở rộng lên đến 35 kHz. Chúng cũng có khả năng đáp ứng tầm trung tốt. Âm bass sẽ phụ thuộc vào phòng thu nhưng những chiếc loa kiểm âm này cung cấp đáp ứng bass tốt và đáp ứng tần số tổng thể khá chính xác. KRK RP5G3 Powered thật sự là chiếc loa kiểm âm tốt ở mức giá tầm trung.

Loa kiểm âm Mackie CR4 4-Inch Creative Reference Multimedia

mua-loa-kiem-am-phong-thu-tai-nha-thi-nen-mua-loai-nao-thi-phu-hop

Nếu bạn có một căn phòng rất nhỏ và đang tìm kiếm một chiếc loa kiểm âm phòng thu phát ra âm thanh trung tính thì loa Mackie CR4 sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Chúng không có bất kỳ hiệu chỉnh màu sắc nào và tốt cho việc tái tạo âm thanh cũng như giải trí.

Đối với những chiếc loa kiểm âm nhỏ, chúng có dải tần đáp ứng tốt đặc biệt là dải tần trung và dải tần cao. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm nhiều âm bass thì đây không phải là một lựa chọn tốt. Một vấn đề nữa là các dây cáp khá ngắn, có thể là một vấn đề trong việc đặt loa kiểm âm.

Nhìn chung, âm thanh của chúng thực sự tốt và cũng có phiên bản 3 inch nhưng tôi khuyên bạn nên chọn loại 4 inch mặc những chiếc loa 3 inch cũng phát ra âm thanh tương đối lớn so với kích thước của chúng.

Loa kiểm âm phòng thu M-Audio BX5 D2 5” Active 2-Way

M-Audio BX5 D2 là một cặp loa kiểm âm phòng thu tốt cho những người mới bắt đầu. Đây là những chiếc loa tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm thứ gì đó tập trung ở dải tần trung, tốt cho việc mix vocal, guitar và các nhạc cụ và âm thanh tập trung ở dải tần trung khác.

Toàn bộ phổ tần số cho các loa kiểm âm này có vẻ khá tốt đối với phạm vi mức giá. Chúng có dải tần trung tốt, tần số cao không tệ và một âm bass yếu. Âm bass không phải là quá chặt chẽ nhưng không tệ, có nghĩa là một người mới bắt đầu thậm chí sẽ không chú ý đến việc này.

Nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế các âm bass yếu với một sub-woofer. Nhìn chung, đây là những chiếc loa kiểm âm tốt cho những người mới bắt đầu hành trình sản xuất âm thanh của mình.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: