Mixer kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm của mixer kỹ thuật số

Mixer kỹ thuật số là dòng mixer điện tử được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vậy dòng mixer kỹ thuật số này có những ưu nhược điểm gì? Tại sao chúng lại được tin dùng đến vậy?

Mixer kỹ thuật số hay còn được gọi là mixer digital được dùng rất rộng rãi từ âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, bar, phòng thu, karaoke. Để hiểu rõ hơn dòng mixer này trong bài viết ngày hôm nay Điện máy Ruby xin phân tích mixer kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm của của dòng mixer kỹ thuật số. Từ những phân tích trên Điện máy Ruby mong muốn có thể cung cấp kiến thức khái quát nhất về dòng mixer này cho quý bạn đọc, từ đó làm cơ sở để các bạn có thể tìm được một dòng mixer phù hợp nhất cho mình.

Mixer kỹ thuật số là gì?

mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so
mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so

Mixer kỹ thuật số là dòng mixer hoạt động trên nguyên lý xung điện, nói một cách dễ hiểu nhất là dòng mixer này sau khi tiếp nhận tín hiệu từ các nguồn phát như nhạc cụ, CD, điện thoại, laptop, micro… dưới dạng tín hiệu analog. Tín hiệu analog này sau khi vào mixer chúng sẽ được số hóa thành dạng sóng xung vuông, từ những sóng xung vuông này sẽ được mixer kỹ thuật số xử lý sao cho ra chất âm hay nhất bằng cách chỉnh biên độ dao động, chu kỳ, và tần số của các sóng vuông này.

Mixer kỹ thuật số chỉ có thể xử lý trên các dạng sóng vuông và không thể xử lý tín hiệu analog trực tiếp được.

Ưu điểm của mixer kỹ thuật số

mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so
mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so

Nếu ai chưa từng sử dụng bàn mixer kỹ thuật số chắn hẳn à một tiếc nuối rất lớn mà khi tìm hiểu rõ về dòng mixer này ta sẽ nhận ra những ưu điểm vượt trội của dòng mixer này mà chưa một loại mixer nào trước đây có thể so sánh được.

Mixer kỹ thuật số hay còn gọi là mixer digital cho ra chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, một điều mà ai đã sử dụng qua mixer kỹ thuật số điều phải công nhận rằng, đó chính là khả năng xử lý tín hiệu âm thanh rất tốt. Chất lượng âm thanh của mixer kỹ thuật số mang lại tất cuốn hút người nghe nhờ hệ thống Equalizer hiện đại, cho phép điều chỉnh tần số từ 20hz-20khz một cách rất hiệu quả và chính xác từ đó người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Ngoài ra mixer kỹ thuật số còn sở hữu hệ thống tự chỉnh đường loa thông minh và rất linh hoạt nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả âm thanh một cách rõ rệt và đặc biệt có thể cho âm lượng lớn nhất mà không bị ù, rú rít, giúp người sử dụng yên tâm hơn khi dùng.

Nhược điểm của mixer kỹ thuật số

mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so
mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so

Hiện nay giá mixer kỹ thuật số còn khá cao vì thế nên khó tiếp được với nhiều đối tượng khách hàng.

Mixer là thiết bị âm thanh khó mua cũng như khó sử dụng chính vì thế đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực này thì có này thì mới có thể chọn mua đàn âm thanh tốt được.

Trên đây là bài viết mixer kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm của mixer kỹ thuật số. Chúc các bạn có thể tìm được mixer kỹ thuật số chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Trên đây là bài viết Mixer kỹ thuật số là gì? Ưu nhược điểm của mixer kỹ thuật số. Chúc các bạn có thể tìm được mixer chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy Ruby hiện nay được xem là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc cung ứng và phân phối các thiết bị âm thanh nói chung cũng như mixer kỹ thuật số nói riêng. Đến với Điện máy Ruby, bạn sẽ không chỉ choáng ngợp với hàng ngàn thiết bị âm thanh ở đây, mà còn hoàn toàn hài lòng về chất lượng cũng như các dịch vụ khác. So với các địa chỉ khác, Điện máy Ruby cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, giá rẻ nhất và có dịch vụ bảo hành tốt nhất.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng mixer. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM
Quý khách hàng có thể inbox FB

mixer-ky-thuat-so-la-gi?-uu-nhuoc-diem-cua-mixer-ky-thuat-so

Bài viết cùng danh mục: