Mixer digital là gì? nguyên lý hoạt động của mixer digital

Mixer digital là dòng mixer điện tử được dùng khá phổ biến và là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh sân khấu, dàn karaoke, âm thanh hội trường, sự kiện

Vậy mixer digital là gì? Nguyên lý hoạt động của mixer digital ra sao? Chắc hẳn đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, chính vì thế hôm nay Điện máy Ruby xin chia sẽ với các bạn bài viết mixer digital là gì? nguyên lý hoạt động của mixer digital, mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những kiến thức tổng quan về mixer digital cũng như hiểu rõ chúng hơn.

Mixer digital là gì?

mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital
mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital

Mixer là thiết bị trộn âm thanh đầu vào. Mixer là nơi thu nhận tín hiệu từ micro, điện thoại, laptop, DVD, CD… sau đó chúng sẽ tiến hành trộn và xử lý tín hiệu âm thanh sao cho ra chất lương hay hơn.

Mixer digital là dòng mixer điện tử, các tín hiệu đầu vào sẽ được kỹ thuật số hóa. Đây là đòng mixer có thể nhận tất cả các tín hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay từ tín hiệu từ mic, analog đến những tín hiệu phát ra từ nhạc cụ sau đó chúng sẽ chuyển từ tín hiệu analog sang digital.

Nguyên lý hoạt động mixer digital

mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital
mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital

Khác với mixer analog đang có mặt trên thị trường hiện nay, mixer digital hoạt động trên nguyên lý các xung vuông.

Đối với mixer truyền thống, tín hiệu đầu vào analog sẽ được xử lý trực tiếp bằng cách đi qua các linh kiện như điện trở, cuộn cảm, tụ điện để làm thay đổi tính chất của tính hiệu.

Đối với mixer digital, tín hiệu đầu vào là tín hiệu analog chúng sẽ được xử lý thành các xung sóng vông, mixer digital sẽ xử lý những xung sóng vuông này nhằm cho ra tín hiệu âm thanh tốt hơn.

Một số lưu ý khi mua mixer digital

mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital
mixer-digital-la-gi?-nguyen-ly-hoat-dong-cua-mixer-digital

Mixer digital là một thiết bị khó mua cũng như khó sử dụng, đòi người người chơi âm thanh phải là người am hiểu kỹ thuật cũng như có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mới có thể chọn được một bàn mixer digital tốt. Nếu bạn là người không rành kỹ thuật tốt nhất bạn nên nhờ một người có am hiểu về kỹ thuật tư vấn cho bạn khi chọn mua nhé.

Trên thị trường hiện nay bện cạnh sự đa dạng về các dòng mixer digital, thì còn có rất nhiều các dòng mixer digital nhái các bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Trên đây là bài viết Mixer digital là gì? nguyên lý hoạt động của mixer digital. Chúc các bạn có thể tìm được bàn mixer chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng mixer với rất nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM  

Bài viết cùng danh mục: