Loa Soundbar là gì? Loa Soundbar có gì khác với loa truyền thống

Thưởng thức các bộ phim bom tấn ngay tại nhà hiện nay đã trở nên quá đơn giản. Tuy nhiên để có thể có chất lượng âm thanh chất như nước cất thì bạn phải đầu tư khá nhiều vào bộ loa 5.1 để có được âm thanh nổi như rạp vậy, chưa kể đến dây nhợ lằng nhằng trong nhà nữa. Hãy xem xét loa soundbar, có thể nó là sự lựa chọn hợp lý đấy.

loa-soundbar-la-gi-loa-soundbar-co-gi-khac-voi-loa-truyen-thong


Loa soundbar là gì?

loa-soundbar-la-gi-loa-soundbar-co-gi-khac-voi-loa-truyen-thong

Loa soundbar giải pháp tối ưu cho những người muốn thưởng thức những âm thanh sống động theo chuẩn phim ảnh tại rạp một cách tiện lợi và tiết kiệm nhất có thể.

Dù đã xuất hiện được hơn 10 năm nay nhưng tính đến thời điểm hiện tại, khái niệm loa soundbar vẫn còn khá mơ hồ đối với người dùng Việt, đây là kiểu loa all-in-one (nghĩa là tất cả trong 1) rất gọn gàng, tiện lợi. Loa sound bar khác với các loa karaoke, loa sân khấu, loa subwooofer,.. nó là giải pháp thích hợp cho những người thích thưởng thức âm thanh sống động của phim ảnh theo cách tiện lợi nhất, thích hợp cho những không gian nhỏ, hẹp.

Nhu cầu nâng cấp âm thanh từ TV luôn là điều mong muốn với mọi người bởi chất lượng loa trong TV ngày càng không được chú trọng bởi kích thước ngày càng mỏng và đẹp hơn theo nhu cầu người sử dụng nhưng việc lắp đặt đơn giản và tiết kiệm diện tích cũng quan trọng không kém.

Sự xuất hiện của loa soundbar giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn, thậm chí là tiết kiệm được không ít không gian. Soundbar có thể hiểu đơn giản là dòng loa thanh nằm ngang, được thiết kế để đặt phía trước TV, gắn trên tường song song với TV, gắn thậm chí là gắn vào viền phía dưới của TV. Theo thời gian, loa soundbar không chỉ dùng để xem phim mà chơi nhạc hai kênh rất hay, nhiều sản phẩm có chất lượng âm thanh không thua gì các bộ dàn âm thanh ngang tầm giá.

Các đặc điểm của loa soundbar


loa-soundbar-la-gi-loa-soundbar-co-gi-khac-voi-loa-truyen-thong


Hầu hết các dòng loa soundbar đều có thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu, tinh xảo và sang trọng. phù hợp với nhiều không gian nó có thể hiện diện, nhất là phòng khách gia đình. Các bộ soundbar ngày nay thường có khả năng tạo ra hiệu ứng surround ảo (virtual surround) nhờ công nghệ Dolby Virtual Surround (phát minh của Dolby Laboratories), hoặc sản phẩm của Samsung lại sử dụng công nghệ RRSS (Real Reflector Speaker System) cũng cho hiệu ứng tương tự. Nếu đối diện soundbar là một khoảng tường trống thì hiệu ứng âm thanh vòm sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, bởi nguyên tắc hoạt động của hai loại công nghệ này đều dựa vào nguyên lý phản xạ và điều khiển độ trễ của sóng âm.

Thời điểm loa soundbar mới ra mắt ở Việt Nam, không được ưa chuộng cho lắm do giá cả khá đắt đỏ, bên cạnh đó người dùng đã quen với chuẩn bộ loa home theater. Nhưng sau một thời gian phát triển, loa soundbar đã dần lấy lại được vị trí của mình, càng ngày càng bán chạy hơn nhờ những ưu điểm không thể chối cãi như thiết kế bắt mắt, mức độ tiện lợi cao và giá trị sử dụng vượt trội so với chi phí đầu tư – cũng đã về mức hợp lý.

Hiện nay, loa soundbar được bán rất nhiều, chia thành nhiều loại, rẻ, trung cấp và cao cấp. Điều quan trọng nhất khi mua soundbar chính là phải kiểm tra bằng chính đôi tai mình. Và hãy quan tâm nhiều hơn đến khả năng chơi nhạc vì sau một thời gian sử dụng, ai rồi cũng nhận thấy thời gian nghe nhạc sẽ nhiều hơn xem phim rất nhiều. Nhiều kết nối vật lý cũng là một lợi thế, nếu có thêm kết nối không dây như bluetooth, AirPlay hay wi-fi thì quá tuyệt vời…

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc.

Bài viết cùng danh mục: