Kinh nghiệm chọn loa máy tính cho người không chuyên

Với lối sống hiện đại ngày nay, chiếc máy tính đã trở nên rất quen thuộc đối với người sử dụng, vừa phục vụ cho công việc, vừa phục vụ cho giải trí. Loa máy tính trên thị trường cũng có khá nhiều loại, với giá thành khác nhau, rất khó để có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm chọn mua loa máy tính cho người không chuyên.

kinh-nghiem-chon-loa-may-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen

Chọn loa máy tính cho người không chuyên

1. Giới thiệu về loa vi tính

Loa máy tính là thiết bị dùng để phát ra âm thanh phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của con người với máy tính cần đến âm thanh. Loa máy tính thường được kết nối với máy tính thông qua ngõ xuất audio của card âm thanh trên máy tính.

kinh-nghiem-chon-loa-may-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen


Không phải loa máy tính cứ càng " đắt xắc ra miếng " thì càng hay đâu, kinh nghiệm chọn loa vi tính từ những người thông hiểu về lĩnh vực này nhấn mạnh rằng, bạn vẫn có thể sở hữu những bộ loa âm thanh chuẩn với giá mềm hay vô tình mua hớ bộ loa đểu với giá khủng đấy.

2. Kinh nghiệm chọn loa vi tính 

Loa vi tính thường nhỏ gọn, chất âm cũng hạn hẹp hoen so với các loại loa khác, thường được đựat trong không gian phòng, bàn làm việc. Bộ phận quyết định chất lượng âm thanh của loa chính là thùng loa, kinh nghiệm chọn loa vi tính là chú ý đến chất liệu làm thùng loa, không nên chọn các loại loa có thùng gỗ ọp ẹp, rẻ tiền.

Hãy để ý đến thùng loa vi tính

Loa vi tính xịn nhất phải kể đến loại loa có thùng đóng bằng gỗ cây chắc chắn, nặng tay, âm bass nghe ấm và mềm. Thùng bằng cao su hay các vật liệu nhựa cao cấp khác cũng khá ổn, đáp ứng nhu cầu âm thanh tương đối tốt. Theo kinh nghiệm chọn loa vi tính, đẳng cấp của các dòng loa dựa theo thương hiệu là có.

kinh-nghiem-chon-loa-may-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen


Những cái tên như Altec Langing, Sound Max được đánh giá cao về chất lượng, Microlab khá phổ biến tại Việt Nam xếp sau đó. Một số nhãn hiệu nhỏ khác chủ yếu cung cấp những sản phẩm bình dân, giá rẻ nhưng âm thanh kém, nếu không bất đắc dĩ thì không nên mua. Khi mua loa, cần phải thử âm thanh nhiều lần để cảm nhận rõ sắc độ.

Đừng ngại ngần nghe đi nghe lại, nghe nhiều loại nhạc, nhiều tiếng động khác nhau để tìm ra bộ loa ưng ý nhất. Nếu cảm thấy khó chịu hay chưa hài lòng ở một sắc độ âm thanh nào đó thì bạn khoan hãy vội mua, vì rất có thể trong quá trình sử dụng sau này, vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn và bạn phải bỏ cả bộ loa. Nên nghe thử âm thanh trước.

Kinh nghiệm chọn loa cho người không chuyên

Kinh nghiệm chọn loa máy tính nếu bạn không chuyên là nghe thử âm thanh từ mức vừa đến mức lớn để đo độ rè, nếu vặn loa nhỏ bạn sẽ bỏ qua một số tạp âm quan trọng. Khi thử loa, nên nghe bài hát chứ không nên nghe phim vì âm thanh của phim đã qua xử lý nên độ chính xác không cao. Chú trọng nghe thử thể loại nhạc mà mình thích, thường xuyên nghe vì mỗi bộ loa khác nhau có thế mạnh ở những dòng âm thanh riêng.

kinh-nghiem-chon-loa-may-tinh-cho-nguoi-khong-chuyen
 

Không cẩn thận và tinh ý, bạn có thể sẽ mua về bộ loa nghe nhạc ballad cực hay trong khi bản thân lại mê nhạc rock. Như vậy thì thật là phí phạm đấy. Liên quan đến việc sử dụng máy tính, bạn đã biết những nguyên nhân nào làm máy tính không được bền chưa, với những thói quen tàn phá máy tính của bạn được thực hiện trước đó. Hi vọng bạn sẽ không mắc phải để máy tính của mình sử dụng được bền lâu như mới nhé.
Trên đây là những kinh nghiệm chọn loa máy tính nếu không rành về loaĐiện Máy Ruby muốn chia sẻ, hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về loa vi tính cũng như có thể chọn cho mình một dàn loa máy tính ưng ý nhất nhé.

Bài viết cùng danh mục: