Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời

Hiện nay nhu cầu về tổ chức sự kiện biểu diễn ngoài trời như hệ thống ca nhạc, âm thanh sân khấu, hội nghị ngoài trời, sảnh cưới… ngày càng nhiều. Để bố trí dàn âm thanh ngoài trời tốt bạn cần phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Xem ngay bài viết này để có thêm kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời nhé!

Công suất dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

kinh-nghiem-bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi
kinh-nghiem-bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi

Như chúng ta đã biết dàn âm thanh sân khấu ngoài trời thường cấu thành từ những thiết bị cơ bản sau: main công suất, loa, mixer, micro, vang… Để bố trí một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời tốt đòi hỏi những thiết bị này phải tương thích với nhau tốt về thông số kỹ thuật như trở kháng, công suất.

Công suất dàn âm thanh sân khấu ngoài trời có vai trò rất quan trọng. Không gian càng lớn thì dàn âm thanh có không suất phải cao thì mới đủ khả năng đáp ứng.

Vị trí đặt loa sân khấu

kinh-nghiem-bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi

Kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời đúng đầu tiên là vị trí đặt loa phải đúng. Vị trí đặt loa là điều quan trọng nhất khi bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời. Đặc thù của không gian ngoài trời là không gian mở nên việc tính toán vị trí đặt loa rất quan trọng.

Nếu đặt loa không đúng cách thì dù dàn âm thanh sân khấu của bạn có công suất khủng đến đâu cũng khó có thể đến tới tai người nghe tốt được.

Bạn không nên đặt quá nhiều loa trong cùng một khu vực mà nên phân bổ chúng đều ra để tránh tình trạng người đứng gần bị chói tai còn người ngồi xa không nghe hoặc nghe không rõ.

Một số điều bạn nên lưu ý khi bố trí dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

kinh-nghiem-bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi
kinh-nghiem-bo-tri-dan-am-thanh-ngoai-troi

Do đây là bố trí dàn âm thanh sân khấu ngoài trời nên bạn cần lưu ý đến yếu tố thời tiết. Như các bạn đã biết rồi đấy loa, main công suất, mixer là những linh kiện rất nhạy cảm với nước, vì thế trước khi bố trí dàn âm thanh sân khấu ngoài trời bạn cần lên phương án đề phòng khi có mưa bão kéo đến.

Với các sự kiện có quy mô lớn bạn nên đầu tư dàn line array hiện đại, công suất mạnh mẽ, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cho âm thanh được truyền xa hơn.

Trên đây là bài viết kinh nghiệm bố trí dàn âm thanh ngoài trời. Chúc các bạn có thể tìm được dàn âm thanh chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng Loa bass rời mang thương hiệu RUBY. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI ĐIỆN MÁY RUBY

- CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100%

- ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP, TƯ VẤN NHIỆT TÌNH

Bài viết cùng danh mục: