Khái niệm cơ bản về âm bass, cách nghe âm bass hay

Âm bass là dải âm không thể thiếu trong hệ thống âm thanh, và là dải âm cực kỳ quan trọng đối với dòng nhạc EDM, Dance...

Vậy bạn đã biết gì về dải âm bass chưa? thế nào là cách nghe âm bass hay? Các bạn hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!  

Âm bass là gì?

khai-niem-co-ban-ve-am-bass,-cach-nghe-am-bass-hay

Low bass (Deep bass):  20Hz ~ 80Hz

Bass:  80Hz ~ 320Hz

Upper bass (High bass):  320Hz ~ 500Hz

Âm trầm là dải tần số khá quan trọng trong hệ thống âm thanh. Người nghe thiếu kinh nghiệm thường nhầm lẫn giữa “độ sâu” và “cường độ” của âm trầm. Khi nghe những dàn loa đang chơi “nhạc mạnh” với âm lượng lớn thì chưa chắc đó đã là tốt. Một loa bass rời tốt sẽ thể hiện được những tần số rất thấp ngay cả ở mức âm lượng không quá lớn, âm trầm nghe tròn trịa, chắc chắn, không lẫn những âm thanh của vực âm trung vào.

Âm bass sâu và tròn tiếng

khai-niem-co-ban-ve-am-bass,-cach-nghe-am-bass-hay

Âm bass sâu được hiểu là âm bass có thể đánh xuống tần số thấp nhất có thể, để có thể đánh được tần số thấp 3hz-20hz đòi hỏi củ loa bass rời bên trong dàn âm thanh phải có màng loa đủ rộng mới có thể cho âm bass xuống sâu được.

Cách nghe âm bass hay đồng nghĩa âm bass đó đánh ra phải tròn tiếng nghĩa làm dải bass không được lẫn quá nhiều vào dải mid. Nếu lẫn quá nhiều nghe sẽ không cảm nhận được âm bass một cách trọn vẹn.

Âm bass chắc và khỏe

khai-niem-co-ban-ve-am-bass,-cach-nghe-am-bass-hay
khai-niem-co-ban-ve-am-bass,-cach-nghe-am-bass-hay

Để âm bass được chắc và khoẻ thì công suất loa bass phải lớn mới có thể cho ra lực bass khỏe, nhanh gọn và dứt khoát được. Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ loa bass có công suất càng lớn thì âm bass cho ra càng khỏe, cũng không phải âm bass càng to sẽ càng hay. Âm bass hay là âm bass với mức âm lượng vừa phải mà lực bass phát ra vẫn căng và khỏe

Trên đây là bài viết khái niệm cơ bản về âm bass, cách nghe âm bass hay. Chúc các bạn có thể tìm được loa bass chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

khai-niem-co-ban-ve-am-bass,-cach-nghe-am-bass-hay

Bài viết cùng danh mục: