Hướng dẫn xem tivi không cần anten chất lượng cao

Xem tivi không cần anten, tưởng vô lý nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được đó, hôm nay Điện Máy Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách xem tivi không cần anten nhưng vẫn xem được ở chất lượng cao nhất nhé.

Vai trò của anten trong hệ thống

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

Anten là một thiết bị có thể thu nhận sóng điện từ. Có nhiều loại ăngten: ăngten lưỡng cựcăngten mảngăngten đẳng hướngăngten định hướng... Trong một hệ thống thông tin vô tuyến, ăng-ten có hai chức năng cơ bản. Chức năng chính là để bức xạ các tín hiệu RF từ máy phát dưới dạng sóng vô tuyến hoặc để chuyển đổi sóng vô tuyến thành tín hiệu RF để xử lý ở máy thu. 

Anten đóng vai trò là một thiết bị thu tín hiệu phát từ nhà đài, sau đó chuyển đến cho tivi xử lý và đưa ra hình ảnh và âm thanh.

Nếu đã đóng vai trò là thiết bị thu tín hiệu truyền hình, vậy nếu nói xem tivi không cần anten thì hóa ra vô lý à?

Có 2 cách để xem các kênh truyền hình chất lượng cao, đó chính là dùng truyền hình cáp hoặc sử dụng truyền hình internet để xem trực tuyến.

Xem truyền hình bằng các dịch vụ truyền hình cáp

Thị trường truyền hình cáp khá yên ắng cho đến thời điểm hiện tại, không cạnh tranh sôi nổi như các ngành hàng khác, ưu điểm của loại hình này là bạn có thể xem khá nhiều kênh HD, mình chỉ nói kênh HD thôi, chứ các kênh SD thì hầu như ít ai xem lắm. 

Ưu điểm của truyền hình cáp

  • Có thể xem được 1 lúc nhiều tivi qua bộ chia truyền hình cáp thông thường.
  • Có thể kết hợp với dịch vụ internet cáp đồng ADSL dựa trên tuyến cáp trục để sử dụng đồng thời cùng 1 lúc.
  • Giá thành rẻ hơn với các đơn vị truyền hình thông minh.

Một số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Việt Nam

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

SCTV

SCTV có thể nói là một trong những hãng cung cấp truyền hình trả tiền đầu tiên ở Việt Nam, mình nhớ hồi những năm 199x qua nhà bạn thấy có cuốn chương trình truyền hình của SCTV với lịch phim biết trước cả tháng là thấy xịn lắm, mê lắm luôn. SCTV hiện đang cung cấp 175 kênh trong đó có 50 kênh chuẩn HD với các nội dung phong phú, full HD, họ cũng có lộ trình phát lên 4K với 1 kênh thử nghiệm đang phát là SCTV4K

Các kênh HD mà SCTV đang cung cấp, các kênh K+ phải đóng thêm tiền thì mới được xem.

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

K+

Sau khi cộng đồng yêu thể thao, cụ thể là yêu đá bóng dậy sóng vì việc K+ độc quyền các kênh đá banh, thì giờ đây dường như K+ đã được định hình trong lòng người Việt là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình dành cho người thích thể thao. Nhà mạng này có 4 kênh HD, và có bán dịch vụ kênh này qua cho các đối tác khác luôn, tức là nếu bạn đang dùng VTVcab, SCTV, FPT Truyền hình, Viettel TV, myTV, HTVC, FPT PlayBox mà muốn xem K+ thì có thể mua thêm để xem.

Còn nếu dùng K+ thì các kênh họ cung cấp gồm có:

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

VTVCab

Truyền hình Việt Nam VTV tham gia vào lĩnh vực truyền hình trả tiền khá muộn so với các hãng khác. Danh sách dưới đây mình lấy từ trang web của hãng. Mới đây thì VTVCab đã thay toàn bộ các kênh do Qnet phân phối thành nhóm kênh mới khá lạ so với người Việt Nam, trong đó mình thấy kênh History HD khá đáng xem. Đáng tiếc là kênh Cartoon Network mà con mình xem mỗi ngày đã bị đổi thành Happy Kids.

Danh sách này khá dài do nó lẫn nhiều kênh quảng bá HD của Việt Nam vào quá, lọc lại thì được tầm 25-30 kênh xem được

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

Nhược điểm của truyền hình cáp

  • Tín hiệu dễ bị nhiễu, bị hột mè do phải thông qua nhiều bộ chia từ đài - trạm - nhà khách hàng. Nếu gắn đầu thu HD phải tốn thêm chi phí.
  • Bị nhiễu do thời tiết mỗi khi mưa lớn, sấm sét do bị ảnh hưởng thời tiết.
  • Chất lượng của dây truyền hình cáp kém, thường bị hỏng sau 2 - 3 năm sử dụng.
  • Một số khu vực lắp đặt được truyền hình cáp nhưng lại không lắp đặt kèm theo internet được do chưa có đài trạm kết nối tín hiệu internet.
  • Sử dụng tốc độ internet chậm do tốc độ tối đa của đường cáp bán quang ( nửa quang nửa đồng hiện chỉ có 15 Mbps ) một số khách hàng tưởng lầm là cáp quang nhưng xin thưa đã xài các dịch vụ cung cấp truyền hình cáp thì 99% là cáp đồng trục. Tốc độ internet kém xa so với các đơn vị khác như VNPT, Viettel, FPT telecom, CMC....
  • Số lượng kênh có hạn, đối với không đầu thu thì xem được 50 kênh, nếu có đầu thu thì chỉ từ 140 kênh trở lên.

Xem truyền hình thông qua internet

Truyền hình Internet hay còn gọi là IPTV (Internet Protocol Television – Truyền hình giao thức Internet). IPTV được hiểu là truyền hình, nhưng thay vì qua hình thức phát hình vô tuyến hay truyền hình cáp thì lại được truyền phát hình đến người xem thông qua các công nghệ sử dụng cho các mạng Internet (VNPT, FPT, Viettel, SCTV…). Tuy nhiên, đây là phương thức có trả phí.

huong-dan-xem-tivi-khong-can-anten-chat-luong-cao

Với Android TV Box, truyền hình Internet là hoàn toàn miễn phí, xem tivi không cần anten. Không những là xem truyền hình mà còn làm được tất tần tật những thứ là 1 chiếc TV thông minh có thể làm được:

- Xem hơn 100 kênh truyền hình miễn phí.
- Kho phim online với kho phim bom tấn được cập nhật thường xuyên và liên tục, Youtube, Facebook, hát Karaoke, nghe nhạc, lướt web….
- Truy cập các ứng dụng online vô cùng mượt mà với tốc độ cao
- Hỗ trợ giải mã Ultra HD, 4K giúp người dùng trải nghiệm hình ảnh cực nét và không kém phần sinh động.
- Tải hàng nghìn ứng dụng miễn phí khác từ CH Play.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Gia Gốc

Bài viết cùng danh mục: