Hướng dẫn thay pin loa kéo đơn giản ai cũng có thể làm

Bình của loa kéo di động khi được sử dụng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng sạc không vào, sạc không cầm pin, hát karaoke mau hết bình,... Đó chính là lúc bạn phải thay thế chiếc bình ắc quy đi rồi, vậy dấu hiệu của bình ắc quy bị hư là gì, và cách thay pin loa kéo như thế nào, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay pin loa kéo đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

1. Những dấu hiệu cho thấy bạn phải thay bình loa di động

Pin bị chai

Hầu hết tất cả các loa nghe nhạc bluetooth hiện nay đều sử dụng công nghệ pin li-on thay cho việc sử dụng nguồn điện trực tiếp để phát nhạc. Bạn có thể tích đầy nguồn điện năng cho pin rồi thoải mái nghe nhạc trong nhiều giờ đồng hồ liền. Với công nghệ pin này, loa di động trở thành thiết bị không thể thiếu trong những bữa tiệc âm nhạc ở ngoài trời hay những buổi đi du lịch, dã ngoại.

huong-dan-thay-pin-loa-keo-don-gian-ai-cung-co-the-lam

Thế nhưng, pin của loa không thể cứ khỏe mãi như hồi đầu được. Sau mỗi chu kỳ sạc – xả, pin có xu thế yếu đi. Chính vì vậy mà bạn sẽ gặp phải hiện tượng chai pin, thời gian chơi nhạc kém hẳn. Bình thường, bạn có thể thỏa sức nghe nhạc trong 10 giờ đồng hồ liên tục. Sau một thời gian sử dụng, chúng chỉ có thể “hát” được một hai giờ là “ngỏm”. Lúc này, pin loa bluetooth của bạn đã bị chai và bạn cần phải thay pin cho loa kéo.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin loa kéo đúng cách hiệu quả.

Sạc điện không vào

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn sạc pin mà điện không vào hoặc vào rất chậm. Chúng có thể do nguồn điện, cáp sạc, và cũng có thể là do chính quả pin của bạn.

huong-dan-thay-pin-loa-keo-don-gian-ai-cung-co-the-lam

Nếu bạn không sạc được điện vào pin, đồng nghĩa với việc chiếc loa của bạn sẽ không còn ý nghĩa sử dụng nữa. Chúng sẽ bị mất đi tính năng di động vốn có của nó. Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến việc sạc điện không vào pin thì bạn phải nhanh chóng thay pin cho loa di động ngay thôi.

2. Cách thay pin loa kéo

Để thay được pin cho loa bluetooth khi chúng bị hỏng không phải là dễ nhưng cũng không đến mức không thể làm được. Bạn có thể tự mua pin về thay tại nhà hoặc cũng có thể mang chúng đến cơ sở sửa chữa để thay pin cho chúng. Mỗi cách sẽ có một sự thú vị riêng, tùy vào sự lựa chọn của bạn.

huong-dan-thay-pin-loa-keo-don-gian-ai-cung-co-the-lam

Nếu bạn là một người có đôi chút hiểu biết về công nghệ, có kiến thức về cấu tạo của loa di động và đặc biệt là biết cách thay pin loa bluetooth thì bạn nên mua pin về và tự thay tại nhà.

Để thay được pin của loa thì trước tiên bạn cần phải mua hoặc chuẩn bị một chiếc pin mới. Lưu ý: bạn cần phải mua loại pin phù hợp và tương tự với quả pin cần thay. Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến những cơ sở uy tín và mua những loại pin chính hãng. Bạn sẽ đỡ phải thay đi thay lại chúng nhiều lần cũng như thời gian sử dụng sẽ được kéo dài.

Bước tiếp, bạn sử dụng tua vít bốn chấu để tháo phần vỏ loa bluetooth, vị trí có pin cần thay. Sau đó, bạn tháo quả pin đó rs. Nên nhớ tắt nguồn loa trước khi thực hiện thao tác. Sau đó sử dụng mỏ hàn điện để lấy hai dây nguồn của pin rời khỏi board của loa bluetooth. Tiếp đến, bạn lấy quả pin mới và sử dụng mỏ hàn điện để hàn chúng vào board của loa. Sau khi đã thực hiện xong thao tác thì bạn khởi động lại loa để kiểm tra xem pin đã hoạt động lại bình thường hay chưa. Khi đã đảm bảo là pin chạy ổn định, bạn sử dụng băng keo hai mặt để cố định pin vào phần vỏ của loa. Lắp đặt lại các bộ phận vào vị trí ban đầu và tiếp tục trải nghiệm âm nhạc bằng loa như bình thường.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: