Hướng dẫn cách vệ sinh, làm sạch tivi màn hình phẳng an toàn nhất

Màn hình tivi LCD rất dễ bị hỏng do các yếu tố từ bên ngoài, do đó nếu bạn không có biện pháp bảo vệ cũng như vệ sinh đúng cách màn hình tivi thì rất dễ gây ra hư hỏng. Bài viết sau đây của Điện Máy Ruby sẽ giúp bạn hiểu cách vệ sinh màn hình tivi màn hình phẳng như thế nào là an toàn nhất.

1. Làm sạch bằng khăn lau kính

Ngắt dòng điện

Bạn lưu ý nên tắt hoàn toàn tivi trước khi tiến hành vệ sinh màn hình, việc vệ sinh màn hình tivi trong lúc tivi còn mở rất dễ gây ra hiện tượng chập cháy, nguy hiểm hơn, nó còn có thể gây điện giật chết người nữa. Vì thế, trước khi tiến hành công việc vệ sinh màn hình tivi, hãy chắc chắn rằng tivi đã tắt, hoặc nếu bạn vừa tắt, hãy đợi cho tivi nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành công việc vệ sinh màn hình tivi.

Sử dụng khăn mềm, lau màn hình tivi

Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc loại khăn lau kính chuyên dụng ấy, để lau màn hình tivi.

huong-dan-cach-ve-sinh-lam-sach-tivi-man-hinh-phang-an-toan-nhat

Chú ý lau nhẹ nhàng từ từ tránh dùng lực quá mạnh lên màn hình tivi.

Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh,.. để lau màn hình tivi vì những vật liệu này rất dễ gây xước màn hình tivi hoặc để lại các xơ vải trên màn hình.

huong-dan-cach-ve-sinh-lam-sach-tivi-man-hinh-phang-an-toan-nhat

Bạn hãy chú ý đến việc làm sạch các khung nhựa cứng của tivi,, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

Nếu màn hình tivi có những vết bẩn lạ, hoặc bị vây chất lỏng bẩn lên trên nó, bạn có thể tiếp tục theo phương pháp dưới đây để làm sạch màn hình của tivi.

2. Làm sạch bằng dung dịch vệ sinh màn hình

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

huong-dan-cach-ve-sinh-lam-sach-tivi-man-hinh-phang-an-toan-nhat

+ Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Lưu ý: Không được đổ hoặc phun trực tiếp lên màn hình tivi led nhé

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

+ Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

+ Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy  thấm giấm và làm sạch nó.

Trên đây là những cách vệ sinh và làm sạch tivi màn hình phẳng hiệu quả, bài viết khá ngắn, nếu có gì chưa hiểu bạn hãy comment bên dưới để Điện Máy Ruby giải đáp nhé.

Bài viết cùng danh mục: