Hướng dẫn cách sạc pin loa kéo di động đúng cách và hiệu quả

Như bạn cũng đã biết, loa kéo di động có sử dụng một bình ắc quy để cung cấp điện cho loa những lúc không sạc loa. Bất cứ nhà sản xuất loa kéo nào cũng khuyến cáo người sử dụng nên sử dụng loa đúng cách. Vậy sạc pin loa kéo di động như thế nào là đúng cách, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Quy tắc sạc bình loa kéo di động

- Bình ắc quy khô khi được bán ra cho người sử dụng thường đã được nạp sẵn điện nên  khi mua về chúng ta có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên một số nhà sản xuất lại khuyến cáo người mua nên sạc pin cho loa kéo di động trước khi sử dụng.

huong-dan-cach-sac-pin-loa-keo-di-dong-dung-cach-va-hieu-qua

- Bạn lưu ý rằng 3 lần sạc đầu tiên rất quan trọng, chúng ta nên để cho loa sạc khoảng 8-12h, bạn có thể để loa sạc qua đêm. Những lần sau chỉ cần đầy bình là dùng được ngay.

- Không nên sạc trong khi đang nghe nhạc, chính xác hơn thì vừa hát vừa sạc ấy, việc này sẽ làm shock bình. (Có một số hãng loa có tích hợp chức năng sử dụng dòng điện trực tiếp vào loa khi đang sạc nên vẫn có thể vừa sạc vừa xả như Ruby 15AX2, RBL 15S,... bạn có thể tham khảo các mẫu loa đấy tại đây )

- Thời gian sạc thích hợp nhất là 8 tiếng, không nên sạc hơn. Không nên để cạn bình rồi mới sạc.

Hướng dẫn sử dụng bình điện phụ 12V 

huong-dan-cach-sac-pin-loa-keo-di-dong-dung-cach-va-hieu-qua

Trong trường hợp loa kéo của bạn không có chức năng sử dụng nguồn điện trực tiếp mà bạn không thể sạc pin loa di động ngay lúc đó, bạn có thể sử dụng cách sau:

- Đấu cực dương của ắc quy với cực dương của máy nạp, cực âm ắc quy với cực âm máy nạp.

- Nạp điện liên tục với chế độ ổn áp U = 2,40V ~ 2,50V (với ắc quy loại 2V), U = 14,4 ~ 14,5V (với ắc- quy 12V). Dòng nạp lớn nhất phải nhỏ hơn 0,25 trị số dung lượng của bình

Bảo quản bình ắc quy loa kéo

- Kiểm tra các vết nứt trên vỏ bình. (nhất là khu vực quanh cọc bình, nơi này thường chịu lực lớn khi tháo hoặc gắn cáp bình). Cần thay bình nếu thấy có bất kỳ vết nứt nào.

-Kiểm tra cáp nối. Thay cáp nối nếu cần thiết.

-Làm sạch các cọc bình. Kiểm tra cọc bình đã chắc chưa và cáp nối có lỏng không (chú ý khi làm vệ sinh phải chú ý không để các cực bình chạm vào nhau.​

Những hướng dẫn về cách sạc pin loa kéo di động đúng cáchĐiện Máy Ruby muốn gởi đến bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có cách để bảo quản bình loa kéo hiệu quả hơn.

dienmayruby

Bài viết cùng danh mục: