Hướng dẫn cách phân biệt mixer analog và mixer digital

Mixer là thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu, trên thị trường hiện nay có hai loại mixer đó là mixer analog và mixer digital. Hai loại mixer này giống và khác nhau chỗ nào? Cách phân biệt các loại mixer ra sao? Các bạn hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé!

Cách phân biệt các loại mixer analog và digital rất đơn giản chỉ cần bạn có một ít kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh này bạn sẽ vô cùng dễ dàng phân biệt chúng. Để làm được điều này trước tiên bạn hãy tìm hiểu về mixer analog và mixer digital là gì nhé!

Mixer analog là gì?

huong-dan-cach-phan-biet-mixer-analog-va-mixer-digital

Mixer analog là loại mixer được dùng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

Mixer analog là mixer xử lý tín hiệu trực tiếp từ nhưng thiết bị khác đưa vào như: micro, cd, điện thoại, laptop…

Mixer analog có ưu điểm là giá thành rẻ, chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt là dễ sửa chưa hơn mixer digital khi xảy ra hư hỏng.

Mixer digital là gì?

huong-dan-cach-phan-biet-mixer-analog-va-mixer-digital

Mixer digital là dòng mixer ra đời sau với rất nhiều sự thay đổi tiến bộ. Mixer digital là mixer không trực tiếp xử lý tín hiệu analog, sau khi tín hiệu analog từ micro, cd, điện thoại, laptop… được đưa vào mixer, khi này mixer digital sẽ chuyển tín hiệu analog sang tín hiệu số là các xung vuông rồi sau đó xử lý tín hiệu trực tiếp trên những xung này.

Đa phần mixer digital trên thị trường hiện nay có giá thành cao hơn khá nhiều so với mixer analog, chính vì thế dòng mixer này dù có chất lượng tốt những chưa tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Cách phân biệt các loại mixer analog và digital

huong-dan-cach-phan-biet-mixer-analog-va-mixer-digital
huong-dan-cach-phan-biet-mixer-analog-va-mixer-digital
huong-dan-cach-phan-biet-mixer-analog-va-mixer-digital

Cách phân biệt mixer đơn giản nhất giữa mixer analog và digital là nhìn vào hình thức bề ngoài của chúng. Thông thường mixer digital sẽ một màn hình khoảng 7 inch trên mặt của mixer, còn đối với mixer analog do hoạt động trên nguyên lý xử lý tín hiệu trực tiếp nến chúng không cần màn hình hiển thị. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân biệt mixer analog và mixer digital. Chúc các bạn có thể tìm được bàn mixer chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng mixer với rất nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM  

Bài viết cùng danh mục: