Hướng dẫn cách phân biệt âm trầm âm trung âm cao

Âm thanh là thứ luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống chúng ta hàng ngày, âm thanh làm một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về âm thanh trong bài viết hôm nay Điện máy Ruby xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt âm trầm âm trung âm cao trong dải âm thanh.

Hiểu rõ cách phân biệt âm trầm âm trung âm cao sẽ giúp bạn cảm nhận được âm thanh một cách tốt hơn cũng như hiểu hơn về các dải âm thanh được phát ra từ những loại vật dụng khác nhau. Những loại vật dụng, hay nhạc cụ khác nhau sẽ phát ra các dải âm khác nhau. 

Khái niệm vềm âm trầm (bass)

huong-dan-cach-phan-biet-am-tram-am-trung-am-cao

Âm trầm hay còn được gọi làm âm bass, loại âm thanh này có nhiệm vụ chính là tạo ra độ sâu lắng cho dàn âm thanh.

Âm trầm được tạo ra từ nhưng nhạc cụ như trống, tiếng gió, rung động…

Trong dàn âm thanh âm bass có vai trò rất quan trọng chính vì thế các nhà sản xuất loa ngày nay họ sản xuất ra những mẫu bass rời với độ hoàn thiện rất tốt nhằm tái tạo được âm trầm một cách chân thật nhất.

Trên thị trường hiện nay có hai lọai bass rời chính đó là bass rời từ neo và bass rời từ sắt đến từ nhiều thường hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: JBL, Ruby, Yamaha…

Khái niệm về âm trung (Mid)

huong-dan-cach-phan-biet-am-tram-am-trung-am-cao

Cách phân biệt âm trầm âm trung âm cao? Việc phân biệt âm trung rất đơn giản vì thực chất âm trung là âm giọng nói chúng ta phát ra hàng ngày. Đây là dải âm rất thường gặp trong cuộc sống và chúng rất phổ biết.

Đôi tai chúng ta rất nhạy cảm với âm trung vì thế chúng ta rất dễ đánh giá được âm trung hay hay dở.

Một âm mid được xem là hay khi nó có sự rõ ràng, mượt mà, độ chi tiết tốt không gây khó chịu cho người nghe

Low mid: ~ 500Hz – 1kHz
Mid: ~ 1kHz – 2kHz
High mid: ~ 2kHz – 6kHz

Khái niệm về âm cao (treble)

huong-dan-cach-phan-biet-am-tram-am-trung-am-cao

Âm treble là âm thanh có tải tần số trải dài nhất so với hai dải âm còn lại, âm treble có dải tần số trải dài từ 6khz đến 20khz.

Âm treble được xem dải âm giúp cho âm thanh trở nên tươi vui hơn bởi độ chi tiết cao, sắc bén. Một dàn âm thanh thể hiện âm treble tốt sẽ cho ra âm thanh rất sống động trẻ trung.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân biệt âm trầm âm trung âm cao. Chúc các bạn có thể tìm được bass rời chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

huong-dan-cach-phan-biet-am-tram-am-trung-am-cao

Bài viết cùng danh mục: