Hướng dẫn cách lắp đặt loa cho nhà xưởng

huong-dan-cach-lap-dat-loa-cho-nha-xuong


Nhà xưởng sản xuất là nơi chế tạo, lắp ráp, gia công,... việc lắp đặt loa cho nhà xưởng cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây.

  • Phát nhạc nền cho nhân viên giải trí
  • Giúp các quản đốc quan sát quản lý nhắc nhở các bộ phận khi cần thiết
  • Thông báo các thông tin cần thiết đến các khu vực và thông báo ngược lại từ văn phòng, bảo vệ, lễ tân, phân xưởng về khu vực trung tâm
  • Báo giờ tự động : Báo giờ làm việc, báo giờ ăn trưa, báo giờ giải lao, báo giờ tan làm
  • Báo cháy khẩn cấp

Loa cho nhà xưởng thì thường dùng loại loa gì là phù hợp

huong-dan-cach-lap-dat-loa-cho-nha-xuong

Khác với âm thanh sân khấu, đặc trưng ảnh hưởng loa trong nhà xưởng là có máy móc hoạt động nên mức độ tiếng ồn khá cao nên thường sử dụng loa hộp, loa cột hoặc loa nén phóng thanh.

  • Loa hộp, loa cột cho âm thanh to rõ ràng phù hợp với chức năng thông báo đồng thời loa hộp cho tiếng bass ấm nên nghe nhạc khá hay
  • Loa nén phóng thanh đáp ứng được nhu cầu thông báo nhưng khi phát nhạc âm thanh to quá sẽ chói tai gây khó chịu đối với nhân viên đang làm việc

Diện tích nhà xưởng quyết định số loa cần thiết của hệ thống âm thanh cho nhà xưởng. Ví dụ một nhà xưởng may mặc có diện tích khoảng 90 x 40 mét, với nhu cầu phát âm thanh thông báo có thể dùng đến 6 loa. Các loa lắp đặt cách nhau khoảng 20m, cao độ lắp từ 3-4 mét.

huong-dan-cach-lap-dat-loa-cho-nha-xuong

Diện tích cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đi dây trong nhà máy, xí nghiệp. Sẽ rất dể dàng nếu như nhà xưởng của bạn có diện ích nhỏ. Đối với các nhà xưởng lớn, mỗi xưởng rộng đến 10,000 mét vuông, việc đi dây sẽ trở nên khó khăn hơn. Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề khoảng cách các nhà xưởng. 

Tùy theo loại hình nhà xưởng và quy mô của nhà xưởng mà có những giải pháp lắp ráp loa cho nhà xưởng khác nhau, hãy liên hệ với Điện Máy Ruby để được tư vấn lắp đặt set up bộ loa cho nhà xưởng một cách chi tiết và chuẩn xác nhất. Liên hệ qua số 0909 377 416 - 093 888 4126 hoặc đến 393 Lũy Bán Bích - Hiệp Tân - Tân Phú - HCM để được tư vấn kỹ nhất.
Bài viết cùng danh mục: