Hướng dẫn cách đóng thùng loa toàn dải cho chất âm hay nhất

Thùng loa toài dải tự đóng cũng được những người chơi audio xem trọng hơn, bởi đó là những sản phẩm được cấu thành bởi sự nghiên cứu tỉ mỉ, hoàn thiện bằng sự cẩn thận. Thùng loa tự đóng thông thường làm theo phong cách của người thích là nên nó, nên hầu như không có sản phẩm tương tự, nó cũng mang nét độc đáo riêng biệt, thậm chí chỉ có khả năng thể hiện chất âm riêng biệt.

Xác định rõ công suất loa toàn dải

huong-dan-cach-dong-thung-loa-toan-dai-cho-chat-am-hay-nhat

Trước hết bạn cần lựa chọn loại loa muốn đóng có công suất bao nhiêu, chứa bass và treble có kích cỡ bao nhiêu để dựng lên mọt bản vẽ chi tiết trên giấy. Bản vẽ thiết kế thùng loa trên giấy phải viết theo thông số chuyên nghiệp xây dựng, để người đóng thùng loa có thể hiểu được thì khi nhìn vào bản vẽ mới biết kích thước và hình dáng mô phỏng chính xác như thế nào. Việc dựng bản vẽ thiết kế thùng loa trên giấy như một tiền đề để dựng lên thùng loa chính xác theo từng kích thước của linh kiện bên trong.

Lựa chọn chất liệu làm thùng loa toàn dải

huong-dan-cach-dong-thung-loa-toan-dai-cho-chat-am-hay-nhat

Cách đóng thùng loa toàn dải cho chất âm hay nhất việc đầu tiên là phải chọn đúng chất liệu đóng thùng loa. Bạn chọn chất liệu vỏ thùng loa, dựa vào chất âm bạn muốn có mà lựa chọn vỏ thùng loa, sau đó đo kích thước, đo khoảng không giữ bass và treble. Đồng thời căn cứ vào nguyên lý lắp đặt linh kiện và thùng loa mà bạn định hình những Cc của loa cho chuẩn xác, sau đó sử dụng bản thiết kế để tạo lên khối thùng loa. Có thể bước định hình và cắt khuôn vỏ thùng sẽ được gia công đối với loại thùng loa tự đóng, hoặc chúng có thể được hình thành từ những bộ máy cắt ghép theo khuôn đã được quy định. Mỗi một phương pháp có một tính chất đặc biệt khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, tùy thuộc vào chủ sản xuất mà định hướng thao tác này.

Lắp ghép thùng loa toàn dải

huong-dan-cach-dong-thung-loa-toan-dai-cho-chat-am-hay-nhat

Đây được xem là bước cuối cùng. Một số thương hiệu sẽ sử dụng những chất liệu dính để ghép các khuôn vỏ thùng loa với nhau, một số nhà sản xuất sử dụng phương pháp khác như bắt vít hay kết nối các mảnh ghép bằng dây…có nhiều phương pháp để ghép các vỏ thùng loa lại với nhau. Những đơn vị cung cấp loa hoàn thiện thì việc lắp ghép linh kiện được làm đồng thời với lắp ghép thùng loa, một số đơn vị chỉ cung cấp thùng loa thì việc lắp ghép thùng loa sẽ được lót bên trong những chất liệu mềm tránh gây lệch lạc hoặc hư hỏng thùng loa.

Thùng loa toàn dải có sự khác biệt ở chỗ thùng loa có khả năng hỗ trợ cho tất cả các dải tần của loa. Nên tất cả 3 bước trên chúng ta đều phải căn cứ vào nguyên lý vật lý cơ bản của 3 dải tần trầm, trung cao và cao để loa có khả năng thực hiện đúng với cái tên loa toàn dải.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đóng thùng loa toàn dải cho chất âm hay nhất. Chúc các bạn có thể tìm được  chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

huong-dan-cach-dong-thung-loa-toan-dai-cho-chat-am-hay-nhat

Bài viết cùng danh mục: