Hướng dẫn cách đóng thùng loa sub cho chất âm hay nhất

Hướng dẫn cách đóng thùng loa sub cho chất âm hay nhất, Loa sub tự đóng là loại thùng loa được tự chế tạo bằng tay, từng đường nét góc cạnh đều được chăm chút cẩn thận, thùng loa sub tự đóng không sử dụng công nghệ động cơ tự động chế tạo.

Cách đóng thùng loa sub cũng rất khác nhau, có thể đóng theo một khuôn mẫu mà người dùng yêu thích, hoặc có thể tự nghĩ ra một hình dáng kiểu cách theo ý muốn sau đó đóng thùng loa theo. Cũng có một số người đóng thùng loa theo những cách khác, nhưng hệ quy chụp cuối cùng vẫn là hình thành lên một chiếc thùng loa, vỏ bên ngoài của loa.

Hiểu biết cơ bản về cách đóng thùng loa sub

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sub-cho-chat-am-hay-nhat

Loa sub là một loại loa hỗ trợ tiếng bass, một số loa hình thành đơn độc với bass thì loa sub hay loa siêu trầm lại có phương pháp đóng loa thùng khác với những loa khác. Đồng thời phải dựa trên là loại loa hướng nội hay hướng ngoại để lựa chọn phương pháp đóng thùng loa cho loa sub và loa siêu trầm thật phù hợp. Đặc tính của loa sub và loa siêu trầm là tiếng ra phải chắc, phải trầm ấm nên việc tận dụng chất liệu cũng như là sự tương tác của vỏ thùng loa mà tạo nên vỏ thùng loa có công dụng tốt cả về thẩm mỹ và chức năng.

Cách đóng thùng loa sub

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sub-cho-chat-am-hay-nhat

Hướng dẫn cách đóng thùng loa sub cho chất âm hay nhất, một số loa gia công số lượng ít thì không cần đến khuôn, những một số xưởng sản xuất số lượng lớn thì việc đình hình khuôn cho máy cắt cần phải có sự nghiên cứu, đo đạc tỉ mỉ. Vì khuôn lệch không những làm hỏng kích cỡ thùng loa mà còn làm cho hỏng toàn bộ số vỏ thùng vì các kích thước không trùng khớp nhau.

Lắp đặt thì thùng loa sub, loa siêu trầm cũng như những loại loa khác có những phương pháp ghép loa thùng khác nhau bằng những chất kết nối khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng các điểm logic giữa các lỗ ghép để kết nối các mảnh thùng loa vào vói nhau.

Như tất cả những vỏ thùng loa khác thì thùng loa của loa sub, loa siêu trầm vẫn cần có chất liệu sơn có khả năng chống lại những tác động của môi trường thiên nhiên, những va đập trầy xước, những bài mòn của năm tháng để hình thành lên một chiếc loa có chất lượng tối ưu cả về nội thất lẫn ngoại hình.

Lưu ý khi đóng thùng loa sub

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sub-cho-chat-am-hay-nhat

Cũng như những loại thùng loa khác, loa sub hay loa siêu trầm cần một bản thiết kế cho vỏ thùng loa trước khi chúng ta bước vào khâu hình thành lên nó. Nhưng đối với thùng loa sub và loa siêu trầm có hệ thống linh kiện khác nhau, và chất âm chủ yếu là âm trầm nên chúng ta phải chú ý lựa chọn kích thước phù hợp với bass để hình thành âm cho đạt tiêu chuẩn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đóng thùng loa sub cho chất âm hay nhất. Chúc các bạn có thể tìm được loa chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM


Bài viết cùng danh mục: