Hướng dẫn cách đóng thùng loa siêu trầm cho âm bass xuống sâu tối đa

Tùy thuộc vào từng loại loa khác nhau mà chúng ta tìm những cách đóng thùng loa siêu trầm khác nhau, cũng căn cứ vào từng chất liệu cấu thành lên linh kiện bên trong mà lựa chọn cách đóng thùng loa một cách phù hợp. Thùng loa cũng được đóng theo từng chất âm khác nhau, mỗi một âm thanh được sử dụng một phương pháp đóng thùng loa riêng biệt.

Lên ý tưởng về thùng loa mình định đóng

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sieu-tram-cho-am-bass-xuong-sau-toi-da

Cách đóng thùng loa siêu trầm cho âm bass xuống sâu tốt đa, trước hết bạn cần lựa chọn loại loa muốn đóng có công suất bao nhiêu, chứa bass và treble có kích cỡ bao nhiêu để dựng lên mọt bản vẽ chi tiết trên giấy. Bản vẽ thiết kế thùng loa trên giấy phải viết theo thông số chuyên nghiệp xây dựng, để người đóng thùng loa có thể hiểu được thì khi nhìn vào bản vẽ mới biết kích thước và hình dáng mô phỏng chính xác như thế nào. Việc dựng bản vẽ thiết kế thùng loa trên giấy như một tiền đề để dựng lên thùng loa chính xác theo từng kích thước của linh kiện bên trong.

Chọn chất liệu làm thùng loa siều trầm

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sieu-tram-cho-am-bass-xuong-sau-toi-da

Cách đóng thùng loa siêu trầm cho âm bass xuống sâu tối đa thì bạn phải chọn đúng chất liệu làm thùng loa. Bạn chọn chất liệu vỏ thùng loa, dựa vào chất âm bạn muốn có mà lựa chọn vỏ thùng loa, sau đó đo kích thước, đo khoảng không giữ bass rời và treble rời. Đồng thời căn cứ vào nguyên lý lắp đặt linh kiện và thùng loa mà bạn định hình những Cc của loa cho chuẩn xác, sau đó sử dụng bản thiết kế để tạo lên khối thùng loa. Có thể bước định hình và cắt khuôn vỏ thùng sẽ được gia công đối với loại thùng loa tự đóng, hoặc chúng có thể được hình thành từ những bộ máy cắt ghép theo khuôn đã được quy định. Mỗi một phương pháp có một tính chất đặc biệt khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, tùy thuộc vào chủ sản xuất mà định hướng thao tác này.

Cách đóng thùng loa siêu trầm

huong-dan-cach-dong-thung-loa-sieu-tram-cho-am-bass-xuong-sau-toi-da

Loa siêu trầm là một loại loa hỗ trợ tiếng bass, một số loa hình thành đơn độc với bass thì loa sub hay loa siêu trầm lại có phương pháp đóng loa thùng khác với những loa khác. Đồng thời phải dựa trên là loại loa hướng nội hay hướng ngoai để lựa chọn phương pháp đóng thùng loa cho loa sub và loa siêu trầm thật phù hợp. Đặc tính của loa sub và loa siêu trầm là tiếng ra phải chắc, phải trầm ấm nên việc tận dụng chất liệu cũng như là sự tương tác của vỏ thùng loa mà tạo nên vỏ thùng loa có công dụng tốt cả về thẩm mỹ và chức năng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đóng thùng loa siêu trầm cho âm bass xuống sâu tối đa. Chúc các bạn có thể tìm được  chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

Bài viết cùng danh mục: