Hướng dẫn cách đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL

Đối với những người đam mê âm thanh thì việc đóng thùng loa là một sở thích rất thú vị, việc tự đóng một chiếc thùng loa không chỉ giúp họ thỏa mãn đam mê mà còn giúp họ thư dãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Việc đóng một chiếc thùng loa không phải là một việc quá khó tuy nhiên cũng không phải là một công việc dễ nếu chúng ta không có kiến thức về nó. Trong bài viết ngày hôm nay Điện máy Ruby xin hướng dẫn các bạn cách đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL một cách chi tiết nhất

Tại sao phải đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL?

huong-dan-cach-dong-thung-loa-bass-25-theo-mau-thung-loa-jbl

Như chúng ta đã biết JBL là một hãng loa lớn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, mỗi sản phẩm JBL cung cấp ra thị trường điều được nghiên cứu rất kỹ lưỡng về mặt thiết kế cũng như chất lượng âm thanh. 

Chúng ta đa phần là những người chơi âm thanh nghiệp dự, thường không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức trong lĩnh vực này, chính vì thế việc học tập theo những tên tuổi âm thanh nổi tiếng để biết cách đóng thùng loa sẽ giúp chúng ta tiết kiêm rất nhiều thời gia lẫn chi phí.

Chuẩn bị dụng cụ đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL

huong-dan-cach-dong-thung-loa-bass-25-theo-mau-thung-loa-jbl

Cách đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL, có hai xu hướng phổ biến mà nhiều người lựa chọn khi dựng loa thùng. Thứ nhất là nghiên cứu và thiết kế từng bộ phận của loa. Sau đó tự làm các bộ phận ấy rồi ghép chúng lại với nhau. Với cách này, không phải ai cũng có thể thực hiện được bởi vì nó đòi hỏi phải có một trình độ kiến thức cao sâu và công nghệ sản xuất hiện đại.  Xu hướng thứ hai dễ dàng hơn và được nhiều người lựa chọn hơn. Đó là mua củ loa, giá treo, jack nối để nối dây điện từ amply và các thiết bị khác. Mạch phân tần đơn giản gồm có loa bass rời và treble kèm theo đó là các cuộn dây, tụ điện và điện trở có dây trên các bo mạch chủ đục lỗ.

Cách đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL

huong-dan-cach-dong-thung-loa-bass-25-theo-mau-thung-loa-jbl

Để làm thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL, bạn cắt miếng gỗ dán thành 6 miếng gỗ nhỏ khác nhau để sau đó ghép thành một cái thùng loa hoàn chỉnh. Dùng một miếng gỗ để làm mặt trước. Bạn khoan hai lỗ trên để đặt và cố định củ loa. Kích thước của hai lỗ tròn này phụ thuộc vào kích thước của củ loa mà bạn chọn. Mặt sau của thùng loa cũng cần khoan hai lỗ tròn. Một lỗ làm lỗ thoát âm, một lỗ để dùng cho các cọc loa.

Lưu ý khi đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL

huong-dan-cach-dong-thung-loa-bass-25-theo-mau-thung-loa-jbl

Lưu ý khi đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL, ngoài việc quan tâm đến kích thước của thùng sao cho phù hợp với củ loa và mạch phân tần, bạn nên quan tâm đến tính thẩm mỹ của nó. Khi đóng xong thùng loa bằng gỗ dán, bạn có thể sơn một lớp sơn bóng lên trên bề mặt thùng. Như vậy vừa bảo vệ thùng loa bởi các tác động xấu từ môi trường vừa làm cho thùng loa đẹp hơn. Bạn có thể chọn một số loại sơn tạo vân gỗ để khiến cho thùng loa của mình trông giống như được làm bằng gỗ cứng nguyên chất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đóng thùng loa bass 25 theo mẫu thùng loa JBL. Chúc các bạn có thể tìm được loa bass chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

huong-dan-cach-dong-thung-loa-bass-25-theo-mau-thung-loa-jbl

Bài viết cùng danh mục: