Hướng dẫn cách chọn mua điều khiển tivi tốt

Một ngày nào đó, chiếc điều khiển tivi của bạn không còn nữa, có thể lòa do mất, hoặc bị hư hỏng. Bạn đã chán cảnh phải ngồi lên ngòi xuống để chỉnh tivi bằng các phím cứng sau tivi. Bạn đang tìm mua điều khiển mới những không biết mua như thế nào là đúng cho tivi của mình. Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách mua điều khiển tivi ở đâu thì tốt nhất.

Mua điều khiển tivi ở đâu

Bạn có thể tìm mua điều khiển tivi ở những nơi sau:

- Nơi phân phối chính hãng tivi đó, ví dụ như Điện Máy Ruby

- Các cửa hàng điện tử, điện máy

- Thậm chí bạn có thể gặp và mua tại các nơi bán điều khiển củ ở dọc đường, vỉa hè với đủ loại lẫn giá cả.

huong-dan-cach-chon-mua-dieu-khien-tivi-tot


Lời khuyên ở đây cho các bạn đó chính là nên tìm mua điều khiển tivi ở các cơ sở có mặt bằng, uy tín, và có thể cho các bạn đổi trả điều khiển trong trường hợp chiếc tivi ở nhà không nhận tín hiệu. Bạn đâu thể nào đem cả chiếc tivi to đi theo để check điều khiển đúng không nào.

Mua điều khiển tivi như thế nào để không bị sai mã

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn cung cấp được chính xác model của chiếc tivi cho người bán hàng, như vậy việc sai lệch model giữa tivi và điều khiển là không bao giờ có. Để làm được điều này, bạn có thể tìm xem thông tin model tivi ở phía mặt sau tivi.

Nếu như nó khá là khó nhớ vì dài, bạn có thể ghi ra giấy hoặc chụp luôn phía mặt sau của tivi led để cho người bán hàng xem.

huong-dan-cach-chon-mua-dieu-khien-tivi-tot


Nếu điều khiển của bạn chỉ là do hỏng thông chứ không phải mất, thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang theo điều khiển khi đi mua và đưa cho người bán xem là được.

Cũng có 1 số hãng cho phép các model tivi của họ dùng chung loại điều khiển với nhau, tuy nhiên để chính xác hơn, nếu như bạn không thể tìm được y loại điều khiển đang hư của bạn, hãy hỏi người bán xem còn loại nào có thể sử dụng chung với chiếc tivi nhà bạn hay không, vì biết đâu may mắn có thì sao. Việc dùng chung như vậy sẽ có 1 số phím chức năng là bị sai lệch, tuy nhiên các tác vụ cơ bản vẫn được đảm bảo. Trong trường hợp tivi nhà bạn đã lâu và điều khiển loại đó đã ngưng sản xuất thì lựa chọn này có vẻ hợp lý nhất rồi.

Bạn cũng có thể dùng điều khiển đa năng, tất nhiên rồi, loại điều khiển đa năng này bán rất nhiều trên thị trường, loại này có ưu điểm dễ mua, dễ dùng, giá rẻ, hầu hết các tivi phổ thông đều dùng được. loại này cũng có sai một số phím chức năng nhưng không đáng kể.

Bạn có thể áp dụng những điều trên để tìm mua điều khiển tivi cho riêng mình.

Một vài phương án thay thế khi không có điều khiển tivi

Dùng nút bấm trên tivi

Tuy không đảm bảo dùng được hết 100% tính năng của tivi, đồng thời bất tiện trong việc di chuyển để bấm, nhưng nếu không có điều khiển thì đây là lựa chọn không tồi

huong-dan-cach-chon-mua-dieu-khien-tivi-tot

Dùng chuột, bàn phím

Chức năng này chỉ có thể thấy trên các tivi smart thông minh, bạn có thể dùng chuột và bàn phím để điều khiển chọn các chức năng của tivi

huong-dan-cach-chon-mua-dieu-khien-tivi-tot

Dùng các ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại đi động

Nếu bạn sử dụng Smart tivi thì đây là cách tiện nhất. Đa số các hãng hiện nay (trừ Toshiba, Skyworth) đều có ứng dụng để điều khiển bằng điện thoại, với các tính năng đầy đủ thậm chí có phần nhanh và thích hơn dùng remote.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: