Hướng dẫn cách bố trí loa treo tường cho âm thanh hay nhất

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí loa treo tường chuẩn, cho ra âm thanh đều và hay nhất nhé. Ngoài ra nó còn đảm bảo được tính thẩm mỹ nữa.

Việc bố trí loa treo tường tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, chỉ yêu cầu bạn nắm rõ được một số kiến thức cơ bản là có thể tự mình lắp đặt được một hệ thống loa treo tường hoàn chỉnh rồi, chỉ cần vài thao tác, là bạn có ngay một hệ thống loa hoàn chỉnh và thẩm mỹ.

Nắm rõ về dòng loa mà bạn đang định lắp đặt lên tường

huong-dan-cach-bo-tri-loa-treo-tuong-cho-am-thanh-hay-nhat

- loại loa mà bạn định treo lên thuộc loại loa nào? Loa karaoke, loa nghe nhạc trong nhà, loa thông báo, loa sân khấu,... tất cả các dòng loa đều có những đặc tính riêng biệt của nó, cần phải xem đặc tính của loa bạn đang dùng là gì để biết cách lắp đặt loa treo tường cho đúng.

- Công suất của loa: Với mục đích là cho dàn loa treo tường của bạn cho âm thanh đều và hay nhất, bạn cần phải xác định được công suất loa của mình. Tùy vào đôi loa của bạn có công suất bao nhiêu, lớn hay nhỏ mà phạm vi hoạt động có phạm vi rộng hẹp khác nhau

- Giá treo loa: Tuy vào loại loa của bạn là loại nào để quyết định giá treo. Các loại loa khác nhau có giá treo khác nhau, thường có 2 loại giá: 1 loại cố định và 1 loại cho phép xoay chuyển hướng.

Hướng dẫn cách treo loa tường chuẩn nhất

huong-dan-cach-bo-tri-loa-treo-tuong-cho-am-thanh-hay-nhat

- Đầu tiên khoan hãy treo loa lên, hãy định hình không gian mà bạn muốn âm thanh của loa lan tỏa, để đạt được điều này, yêu cầu phải điều chỉnh hướng đi của loa.

- Tiếp theo, chọn vị trí treo loa lên tường. Vị trí đặt loa yêu cầu phải thẩm mỹ cao, những nơi khuất tầm nhìn, hoặc những vị trí thu hút ánh nhìn.

- Khoảng cách giữa các loa: Phụ thuộc vào công suất của loa, để âm thanh đủ hay và lan tỏa hết khu vực nơi diễn ra sự kiện bạn phải tính toán khoảng cách hợp lý

+ Khoảng cách giữa các loa : Để có được âm thanh đều và hay thì bạn phải phân bố loa một cách hợp lý tùy theo vào công suất của loa.

Liên hệ Điện Máy Ruby để được tư vấn và set up miễn phí

huong-dan-cach-bo-tri-loa-treo-tuong-cho-am-thanh-hay-nhat

Liên hệ ngay 0909 377 416  - 093 888 4126 để được tư vấn và lắp đặt miễn phí dàn âm thanh sân khấu, karaoke gia đình, quán cafe,... Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Điện Máy Ruby luôn sẵn sàng để giải đáp các thắc mắc từ khách hàng.

Hân hạnh được phục vụ quý khách.


Bài viết cùng danh mục: