Hướng dẫn bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa

Mùa mưa là mùa mà các thiết bị điện tử trong đó có thiết bị âm thanh rất dễ bị hư hỏng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé!

Thiết bị âm thanh là thiết bị rất nhạy cảm với nước và độ ẩm, chính vì thế biết cách bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa là điều rất cần thiết. Bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa đúng cách sẽ giúp bạn tránh khỏi những hư hỏng không đáng có, cũng như để thiết bị âm thanh của bạn được bền đẹp hơn trong quá trình sử dụng.

Tránh để thiết bị âm thanh bị ướt

huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua
huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua

Thiết bị âm thanh trong đó có loa và amply là hai thiết bị rất dễ hỏng khi tiếp xúc với nước. Để bảo quản thiết bị âm thanh trong mùa mưa tốt là tránh để chúng bị ướt.

Amply được cấu tạo với rất nhiều board mạch điện bên trong vì thế khi nước vào có thể gây chạm chập dẩn đến hỏng amply.

Loa bass rời cũng là thiết bị âm thanh rất dễ hỏng trong mùa mưa. Do màng loa được làm bằng giấy nên khi tiếp xúc với nước màng loa sẽ rất dễ bị rách.

Thay đổi vị trí

huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua
huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua

Vào mùa hè thời tiết thay đổi thất thường, trời lúc nắng lúc mưa chính vì thế độ ẩm trong không khí rất cao.

Để thiết bị âm thanh được bền hơn tốt nhất bạn nên di chuyển chúng lên vị trí cao hơn, mục đích chính của việc này là giúp giảm độ ẩm cho thiết bị âm thanh.

Như chúng ta đã biết thiết bị âm thanh rất dễ hư hỏng trong điều kiện không khí ẩm. Do độ ẩm cao những linh kiện bên trong rất dễ bị oxi hóa.

Ngắt nguồn điện không dùng đến

huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua
huong-dan-bao-quan-thiet-bi-am-thanh-trong-mua-mua

Vào mùa mưa việc ngắt nguồn điện khi không sử dụng thiết bị âm thanh là điều rất cần thiết, mục đích chính của việc này là không phải tiết kiệm điện đâu nhé!

Như các bạn biết đấy vào mùa mưa thì bên cạnh độ ẩm không khí cao, thiết bị âm thanh có nguy cơ bị ướt rất lớn. Nếu luôn để nguồn điện trong những thiết bị này thì nguy cơ chạm chập là rất cao. Chính vì thế ngắt nguồn điện khỏi thiết bị âm thanh chẳng những đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như là cũng an toàn cho thiết bị âm thanh nữa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bảo quản thiết âm thanh bị khi trời mưa. Chúc các bạn có thể tìm được loa bass chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng Loa bass rời mang thương hiệu RUBY. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI ĐIỆN MÁY RUBY

- CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100%

- ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP, TƯ VẤN NHIỆT TÌNH

Bài viết cùng danh mục: