Hướng dẫn bảo quản amply đúng cách và hiệu quả

Việc sở hữu cho mình 1 đầu amply bây giờ không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, để có thể giữ độ bền được lâu hay không lại tùy thuộc vào cách sử dụng nữa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bảo quản amply đúng cách nhất.

Cách bảo quản amply đúng cách

1. Trình tự tắt và mở của amply

Trong một bộ dàn âm thanh, bạn hãy bật amply sau cùng và tắt đầu tiên trong tất cả thiết bị trong bộ dàn âm thanh gia đình hoặc âm thanh sân khấu. Nếu bạn bật amply lên, chiếc amply của bạn đã sẵn sàng khuếch đại mọi tín hiệu xung của việc bật / tắt CD, đó là nguyên nhiên khiến loa nhanh hỏng nhất.

huong-dan-cach-su-dung-ampli-hieu-qua


Nguyên tắc:

Bật amply sau cùng khi mọi xung điện do bật các thiết bị khác như mixer, tivi, micro,... đã chấm dứt. Tắt amply đầu tiên và các xung điện xảy ra do tắt các thiết bị khác sẽ không bị khuếch đại ra loa.
Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn dùng các thiết bị đèn nên chờ ít nhất 1 phút sau khi bật nó rồi mới bật amply. Một số thiết bị đèn có cơ chế ngắt thiết bị ra (mute) khoảng 1 phút cho đến khi thiết bị đạt điện thế ổn định. Để đảm bảo an toàn hãy đợi thiết bị ra khỏi trạng thái câm trước khi bật amply. Còn khi tắt thì làm ngược lại.

2. Chỉnh amply theo đúng tiêu chuẩn

huong-dan-cach-su-dung-ampli-hieu-qua


+ Volume tổng (Master volume) của amply chỉnh ở mức: 4-5

+ Volume micro (Mic volume) chỉnh ở mức 5 – 6 ( nếu mic hay bị hú tiếng có thể giảm về mức 4 hoặc tăng thêm vol tổng thêm 1 chút).

+ Độ vang (echo) chỉnh ở mức 4 ( có thể để ở mức 5 với người có giọng hát yếu).

+ Độ lặp lại (delay) của mic chỉnh mức 2.

+ Cân loa (balance) chỉnh vị trí mức 5 (vị trí chính giữa) có thể tăng thêm cho kênh R vì thông thường tín hiệu kênh R mạnh hơn kênh L.

3. Bảo quản vệ sinh amply đúng cách

huong-dan-cach-su-dung-ampli-hieu-qua

Để có thể bảo quản amply đúng cách và hiệu quả, bạn làm những bước sau:

- Đầu tiên cần tháo board mạch ra.

- Dùng bàn chải đánh sạch mạch hàn thiếc, dùng panh – xô (chổi quét sơn) moi móc thật sạch bên trong linh kiện.

- Dùng vòi xịt khô để xịt hết bụi bẩn trên bề mặt bảng mạch.

- Với những vết ố không lau khô được, bạn có thể dùng bàn chải chấm vào cồn để lau.

-  Lưu ý nhẹ tay tránh làm đứt mạch và hỏng linh kiện của amply.

Sau khi vệ sinh xong, bạn tiến hành lắp ráp các linh kiện lại với nhau. Sau khi ráp xong, mở thử để kiểm tra xem có bị trục trặc ở đây không.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn bảo quản amply đúng cách và hiệu quả, rất cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi, hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cách để bảo quản chiếc amply của mình rồi nhé.

Nguồn: Internet

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: