Hướng dẫn bạn xem tivi không cần đầu thu vẫn xem được HD

Ngày nay các tivi  đời mới có tích hợp sẵn bộ giải mã DVB-T2 và khe cắm CI+, hỗ trợ cho việc xem các kênh truyền hình mà không cần đầu thu rời.

Vào ngày 15/8/2016, 5 thành phố lớn trên cả nước đã ngắt sóng analog theo nhu lộ trình số hóa truyền hình mặt đất. Tính cho đến nay, gần như đã hoàn thành 80% theo như dự định đến năm 2020 là 100% không còn truyền hình analog nữa, mà thay thế bằng truyền hình số mặt đất mặt đất DVB-T2.

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất mới có gì hơn chuẩn cũ không

huong-dan-ban-xem-tivi-khong-can-dau-thu-van-xem-duoc-hd


So với chuẩn cũ, truyền hình HD cho chất lượng âm thanh, hình ảnh trung thực và sắc nét hơn 4-5 lần. Không còn những hiện tượng phiền toái như "bóng ma" hay "muỗi" ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của gia đình, người dùng sẽ thưởng thức trọn vẹn những thước phim giàu màu sắc, không gian sống động với nhiều kênh chương trình, nội dung giải trí đa dạng và đặc sắc.

Thay vì chỉ xem được một số kênh truyền hình quốc gia và địa phương nhất định như truyền hình analog trước đây, truyền hình HD mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng, chương trình phong phú bao gồm các kênh miễn phí và thu phí.

Để thưởng thức chương trình truyền hình kỹ thuật số HD, người dùng cần phải có đầu thu giải mã DVB-T2 từ các nhà cung cấp truyền hình. Điều này khiến khách hàng tốn thêm chi phí mua đầu thu, chịu sự ràng buộc về hợp đồng sử dụng. Đồng thời việc lắp đặt đầu thu, nối dây cáp gây bất tiện đối với không gian giải trí gia đình và phải sử dụng 2 điều khiển chuyên dụng cho TV và đầu thu. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, những tivi có tích hợp sẵn DVB-T2 bên trong ra đời, đáp ứng được nhu cầu xem tivi không cần đầu thu của người xem.

Cách xem tivi không cần đầu thu

Khá đơn giản, nếu bạn không muốn dùng đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất mà vẫn muốn xem được các kênh HD, việc duy nhất bạn cần làm đó chính là mua ngay 1 chiếc tivi có tích hợp đầu thu kỹ thuật số bên trong.

huong-dan-ban-xem-tivi-khong-can-dau-thu-van-xem-duoc-hd


Với một chiếc tivi có tích hợp đầu thu kỹ thuật số, bạn chỉ cần kết nối tivi đó với anten là lập tức thu được ngay nhiều kênh HD miễn phí mà không cần dùng đến đầu thu.

|| Xem thêm: Tivi tích hợp đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 có giá dưới 3 triệu đồng.

Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư, không tốn nhiều không gian diện tích căn phòng, mà vẫn xem được nhiều đài.

Lưu ý: Số lượng kênh bắt được còn phụ thuộc vào vị trí của nhà bạn nhé.

Điện Máy Ruby hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có quyết định cho chiếc tivi ở nhà của mình, xem nhiều kênh truyền hình hơn nữa. Điện Máy Ruby hiện đang kinh doanh các mẫu tivi led tích hợp DVB-T2 có giá dưới 3 triệu đồng , khi cần thông tín sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi theo số 093 888 4126 - 0909 377 416 để được tư vấn miễn phí.


Bài viết cùng danh mục: