Hướng dẫn bạn cách kết nối loa với tivi đơn giàn nhất

Nếu muốn âm thanh của tivi to rõ hơn nữa, bạn cần kết nối tivi với loa ngoài. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách kết nối tivi với loa một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà.

Những cách này bạn có thể áp dụng với loa vi tính, loa karaoke, loa 5.1,.. đều được.

Kết nối qua jack cắm 3.5 mm

Jack cắm 3.5 mm là một trong những cách phổ biến nhất để bạn kết nối loa với tivi nhanh chóng và đơn giản nhất

huong-dan-ban-cach-ket-noi-loa-voi-tivi-don-gian-nhat


Jack cắm 3.5mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT.

Kết nối qua cổng Optical

huong-dan-ban-cach-ket-noi-loa-voi-tivi-don-gian-nhat


Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt (lên đến 5.1 kênh), tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Đối với tivi thông thường có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI (lên đến 5.1 kênh), rất nhanh và đơn giản.

huong-dan-ban-cach-ket-noi-loa-voi-tivi-don-gian-nhat


Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối loa với tivi thông qua jack đỏ - trắng

Đây là cổng kết nối loa với tivi quen thuộc từ lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ.

huong-dan-ban-cach-ket-noi-loa-voi-tivi-don-gian-nhat


Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ, bạn cần phân biệt.

+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.

+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.

+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.

+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Trên đây là các cách kết nối loa với tivi đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà, Điện Máy Ruby là đơn vị cung cấp các mẫu tivi led 32 inch giá cực tốt, chi tiết xem tại link: Tivi led 32 inch giá rẻ chỉ từ 2.500.000đ

Bài viết cùng danh mục: