Hướng dẫn bạn cách giữ màn hình tivi luôn sạch

Chiếc tivi ngày nay là vật dụng mà bất kỳ gia đình nào cũng đều có. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, chiếc tivi rất dễ bám bụi vào màn hình. Việc vệ sinh thường xuyên giúp tivi lúc nào cũng trông như mới, đồng thời giúp tăng tuổi thọ của tivi lên, trải nghiệm xem phim từ đó cũng tốt hơn. Hãy để công việc vệ sinh màn hình tivi luôn nhanh chóng bằng cách giữ cho màn hình tivi luôn sạch bằng những cách sau.

huong-dan-ban-cach-giu-man-hinh-tivi-luon-sach

Dùng tầm vải cotton mềm làm sạch màn hình thường xuyên

huong-dan-ban-cach-giu-man-hinh-tivi-luon-sach

Với mỗi loại tivi thì đều có những cách lau chùi vệ sinh màn hình khác nhau, dụng cụ dùng để vệ sinh cũng khác. Đối với các tivi CRT đời cũ, công việc của bạn là dùng vải hoặc chổi quét để vệ sinh màn hình tivi. Nhưng đối với những chiếc màn hình LCD hoặc màn hình LED đang phổ biến hiện nay thì bạn nên dùng vài mềm, nên chọn những loại vải mềm, ít có sợi hoặc sạn nhỏ  để vệ sinh những loại màn hình này.

Sử dụng các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh màn hình tivi

Dùng vải cotton hoặc các vải lông cừu chuyên dụng để lau màn hình tivi nhưng nếu vẫn còn vết bẩn thì bạn nên kết hợp với các dung dịch chuyên dụng để lau màn hình tivi. Cách này rất hiệu qua trong việc giữ màn hình tivi luôn sạch và mới.

huong-dan-ban-cach-giu-man-hinh-tivi-luon-sach

Bạn không nên dùng các dung dịch tẩy rửa như nước lau kính hoăc các dung dịch tự chế khác bởi cơ chế màn hình tivi rất khác với các loại màn hình khác. Bạn nên sử dụng các bộ vệ sinh chuyên dụng để lau màn hình hiện đang có bán ngoài thị trường. Bộ vệ sinh màn hình gồm: bình xịt khí, một chổi quét mềm, một dung dịch lau màn hình và khăn mềm để vệ sinh chính xác và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh, bạn nên tắt nguồn điện, và chờ tivi led nguội rồi mới vệ sinh. Dùng bình xịt khí nén xịt sạch lớp bụi trên bề mặt LCD và dùng cọ mềm quét lại cho thật sạch. Việc cuối cùng là thấm một ít dung dịch lên miếng vải rồi nhẹ nhàng lau.

Khắc phục các vết xước trên màn hình tivi để tivi đẹp hơn

huong-dan-ban-cach-giu-man-hinh-tivi-luon-sach

Trong lúc sử dụng và lúc vệ sinh màn hình tivi, bạn vô tình làm cho màn hình tivi bị xước, đừng lo lắng quá, bởi chỉ cần 1 cách sau đây của Điện Máy Ruby thôi là sẽ giải quyết hết được những tình trạng trầy xước đó, à mà bạn lưu ý chỉ áp dụng cho những vết xước nhỏ thôi nhé. Bạn dùng mỡ Vaseline (có bán tại các tiệm thuốc tây) bôi vào vết trầy, sau đó nhẹ nhàng lau sạch hết vasaline đi là được.

Dán miếng dán bảo vệ màn hình tivi

huong-dan-ban-cach-giu-man-hinh-tivi-luon-sach

Để tránh hiện tượng bị trầy xước, dễ dàng vệ sinh lau chùi, tăng tuổi thọ màn hình và giữ độ mới cho màn hình theo thời gian thì bạn nên sử dụng miếng dán màn hình tivi để bảo vệ. Việc này sẽ giúp cho màn hình tivi của bạn chống trầy xước, và làm cho tivi trở nên đẹp long lạch, bóng loáng như màn hình gương. Bạn nên chọn loại miếng dán chất lượng để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như giúp cho độ bền của miếng dán tăng lên đáng kể.  

Trên đây Điện Máy Ruby đã hướng dẫn các bạn cách giữ màn hình tivi luôn sạch. Bạn hãy thử áp dụng cho chiếc tivi ở nhà cảm nhận xem nhé.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: