DVB-T2C là gì? Chúng có gì đặc biệt

Chúng ta đã quen với khái niệm DVB-T2 rồi, tuy nhiên vẫn có đôi lần chúng ta nghe nhắc đến DVB-T2C dù ít hay nhiều. Vậy DVB-T2C là gì, có gì khác so với DVB-T2 không, hãy cùng Điện Máy Ruby tìm hiểu thông qua bài viết sau

DVB-T2C là gì?

dvb-t2c-la-gi-chung-co-gi-dac-biet


Nếu như DVB-T2 là một chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số, thì DVB-T2C là một chuẩn thu truyền hình có khả năng giải mã được cả tín hiệu truyền hình kỹ thuật số lẫn tín hiệu truyền hình cáp. Nói cách khác, một chiếc tivi có tích hợp DVB-T2C sẽ vừa thu được kênh kỹ thuật số, vừa thu được các kênh truyền hình cáp.

Lợi ích của chuẩn DVB-T2C là gì?

dvb-t2c-la-gi-chung-co-gi-dac-biet


Điểm khác biệt nhất của DVB-T2C đó chính là khả năng đọc trực tiếp tín hiệu truyền hình kỹ thuật số thông qua cáp truyền hình. Các dòng tivi led có tích hợp DVB-T2C không chỉ cho phép thu sóng những kênh truyền hình công nghệ số miễn phí với độ phân giải cao mà còn có thể phát những kênh miễn phí với độ nét cao thông thường bạn phải mất phí để đăng ký.

Nếu tivi nhà bạn có tích hợp DVB-T2C sẽ:

- Thu được các kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí. Số kênh thu được còn phụ thuộc vào vị trí địa lý, chất lượng ăng-ten nhà bạn, cũng như lộ trình phủ sóng tại Việt Nam.

- Nếu nhà bạn đang sử dụng truyền hình cáp, tivi có DVB-T2C sẽ thu thêm miễn phí được nhiều kênh hơn so với gói thuê bao bạn đăng ký.

Ví dụ: Gia đình bạn sử dụng gói truyền hình cáp chỉ xem được 70 kênh truyền hình SD. Nếu tivi có DVB-T2C, bạn sẽ thu thêm được một số kênh nữa, trong đó có các kênh HD mà không cần phải đóng thêm phí thuê bao. Nói cách khác, DVB-T2C là một “mánh khóe” giúp tivi có thể giải mã được tín hiệu cáp độ nét cao (có tính phí) của các nhà mạng truyền hình cáp.

Lưu ý: Tính năng này chỉ là một giải pháp tạm thời, vì đến một lúc nào đó nếu nhà mạng truyền hình cáp khóa đường truyền các kênh tivi độ nét cao, thì lúc đó tivi nhà bạn cũng không thể thu được tín hiệu cáp độ nét cao nữa.

Trên đây là những chia sẻ vè DVB-T2C, Điện Máy Ruby hi vọng những thông tin bổ tích này có thể giúp được bạn.


Bài viết cùng danh mục: